Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng tuần này: Khả năng cao sẽ biến động giá mạnh

Thứ Hai, 28 Tháng Chín , 2020

Tuần trước là một tuần suy yếu của vàng, khi giá vàng thế giới liên tục giảm, dưới mức 1900 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước cuối tuần lại có một cú hồi khiến giá vàng gần như quay lại mức đầu tuần. Giá vàng tuần này dự đoán sẽ có nhiều biến động

Giá vàng thế giới

Tuần trước, mức cao nhất đạt được cũng chính là giá mở phiên đầu tuần 1949,55 USD/ounce. Đến kết phiên ngày thứ Sáu (25/9), giá vàng kết phiên ở mức 1860,00 USD/ounce. Giảm gần 90 USD/ounce ( khoảng 5%). 

Nhận định từ FIF: Giá vàng đang trong xu hướng giảm, cho đến ngày thứ Sáu vẫn chưa thấy có tín hiệu phục hồi. Quá nhiều thông tin khiến giá vàng sẽ còn biến động thời gian tới. Nếu giá vàng kết phiên ngày thứ Hai dưới đường hỗ trợ 1829,27 thì khả năng cao, giá vàng sẽ còn giảm dài. Ngược lại, nếu giá vàng quay đầu về ngưỡng kháng cự thì có lẽ vàng vẫn còn hy vọng bứt phá.

Nhận định từ các chuyên gia về giá vàng

Tâm lí thị trường biến động sau khi giá kim loại quý giảm mạnh xuống dưới 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều chuyên gia tỏ ra lạc quan về động thái giảm giá này. Ông Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích kim loại quí tại Commerzbank không thấy ngạc nhiên với xu hướng đi xuống của giá vàng và khẳng định môi trường hiện tại vẫn hỗ trợ cho cả vàng và bạc.

Theo ông Afshin Nabavi, Giám đốc bộ phận giao dịch của MKS SA (Thụy Sĩ), đang có quá nhiều bất ổn trên thị trường và giá vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới.

Đối với nhiều nhà phân tích, đồng USD sẽ là yếu tố quan trọng cần theo dõi để đánh giá thị trường vàng.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nhận định giá vàng sẽ giảm vì đồng bạc xanh đang có dấu hiệu mạnh lên.

Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại SaxoBank – cũng đang chú ý đến biến động của đồng USD và đồng ý với quan điểm đồng tiền Mỹ đang tăng giá và sự suy yếu của thị trường vàng vẫn sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, ông Hansen lưu ý sự điều chỉnh của vàng có thể bị hạn chế vì tình hình bất ổn ngày càng tăng trước cuộc bầu cử Mỹ có thể tạo ra một làn sóng đầu tư an toàn.

Tuần tới, các nhà phân tích cho rằng cần kiểm tra diễn biến giá vàng quanh mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce trước khi đưa ra xu hướng tiếp theo của kim quí.

Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để xác định đường đi của giá vàng. Bên cạnh đó, sự hỗn loạn ngày càng tăng trên thị trường và lo ngại về một làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 đang buộc các nhà đầu tư cổ phiếu để chuyển sang tài sản an toàn.

Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner ‘s Report, cũng dự sự lo lắng về việc lây lan dịch bệnh sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Theo ông Baker, Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng thứ hai của COVID-19 trong khung thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 và đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ suy yếu.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục biến động mạnh khi chưa xác định được xu hướng trong ngắn hạn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *