Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng tuần tới: Có khả năng “sideway” trong ngắn hạn

Thứ Hai, 14 Tháng Chín , 2020

Dự báo giá vàng tuần tới  (15/9 – 19/9) có thể sẽ sideway trong ngắn hạn, chờ đợi các tín hiệu tốt từ các sự kiện nổi bật trên toàn cầu. Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đề xuất gói kích thích tài chính mới sẽ tác động đến vàng.

vàng
Ảnh minh họa

Bối cảnh thế giới

Những tranh cãi về Brexit cùng khủng hoảng quan hệ chính trị Trung – Mỹ đã đè nặng lên tâm lí thị trường vàng.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro hôm thứ Sáu đã bắt đầu quá trình chọn người kế nhiệm cho thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu Yves Mersch, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 12. Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đề xuất gói kích thích tài chính mới sẽ tác động đến vàng.

Tình hình điều chế vắc-xin ở Anh, Công ty AstraZeneca tái khởi động thử nghiệm vắc xin Covid-19, sau khi tạm dừng trong tuần trước.

Ngoài ra, việc Trung Quốc trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà ngoại giao và quyết định lờ mờ đối với TikTok khiến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới gặp khó khăn.

Hơn nữa, Anh và Nhật Bản sẽ đạt thỏa thuận thương mại khiến Brussels thất vọng và có khả năng gây tác động tiêu cực trong các cuộc đàm phán Brexit trong tuần này.

Ngoài ra, sự lạc quan về ngành công nghiệp dầu mỏ của Libya sẽ mở cửa trở lại sau gần 8 tháng tạm dừng xuất khẩu đã làm tăng thêm tâm lí tích cực của thị trường.

Thị trường chứng khoán cũng đang dần phục hồi, S&P 500 Futures tăng thêm 0,73% lên 3,347 điểm khiến nhu cầu trú ẩn an toàn của thị trường giảm và tác động lên giá vàng.

Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn vào thứ Sáu (11/9) khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi nhuận doanh nghiệp tốt hơn mong đợi và hoạt động M&A gia tăng ở châu Âu trước những lo ngại chính trị từ cuộc bầu cử Mỹ đến Brexit.

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,10% sau mức tăng khiêm tốn ở châu Âu và châu Á.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đánh dấu mức tăng kỉ lục trong một ngày về số ca nhiễm COVID-19 lên 307.930 ca trong 24 giờ vào cuối tuần này.

Áp lực lạm phát gia tăng đè nặng lãi suất âm đang tạo ra sự hỗ trợ vững chắc cho vàng. Theo kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường kim loại quí vẫn đang ở trạng thái bình ổn trong ngắn hạn.

Tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, 5 người (36%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 3 nhà phân tích (21%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 7 người (43%) có quan điểm trung lập.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cho thấy nhiều tín hiệu tích, các nhà đầu tư đang chú ý về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp từ 15-16 tháng 9.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Nhiều nhà phân tích có ý kiến trung lập đối với giá vàng vì đồng USD đang nhận được những động lực mới. USD Index đã kết thúc tuần này ở trên mức quan trọng là 93 điểm.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết thị trường vàng hiện tại ít sôi động, nhưng nhiều khả năng sẽ sớm tìm lại đà hưng phấn.

Mark Lebovits của nhà xuất bản của VR Metals / Resource thì lại cho rằng giá vàng thế giới sẽ gặp trở ngại vì sự phục hồi gần đây của đồng bạc xanh.

Trong khi đó, vẫn có một số nhà phân tích tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí khi giá vàng giữ được mức hỗ trợ trên 1.900 USD/ounce.

Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận điịnh giá vàng sẽ không xuống quá thấp trong giai đoạn này.

Theo Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, thị trường vàng đang rất kiên cường trong việc chống lại sự sụt giảm, bật lên khỏi mức hỗ trợ đã được giữ kể từ đợt giảm đầu tháng 8 và đường trung bình động 50 ngày.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định mặc dù các chỉ số kĩ thuật chỉ ra xu hướng giảm giá nhưng giới đầu tư cần lưu ý rằng tình hình bất ổn trên thế giới vẫn sẽ khiến vàng giữ giá ở mức cao.

Tuy nhiên, ông Newsom  dự đoán giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vì đồng bạc xanh đang có dấu hiệu mạnh lên. Ông Newsom đang xem mốc 1.874 USD, mức thấp nhất trong 4 tuần của vàng, là mức hỗ trợ quan trọng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng dù thị trường kim loại quí đang gặp nhiều áp lực về mặt kĩ thuật.

Ông Nedoss hi vọng vàng sẽ vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá và sẽ giao dịch trên mức 1.941 USD/ounce, theo Kitco News.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

 

Tags: dự đoán, dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *