Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng tuần tới, một cú hồi khởi đầu cho đợt tăng mạnh?

Chủ Nhật, 20 Tháng Chín , 2020

Giá vàng đang có tín hiệu tích cực từ việc đồng đô la suy yếu do Fed không giữ được lòng tin của các nhà đầu tư trên thị trường. Sau kết quả cuộc họp FOMC, Fed tuyên bố giữ lãi suất gần bằng 0, có thể đến hết 2023.

Giá vàng tuần sau có thể sẽ khiến các nhà đầu tư bất ngờ

Theo giới phân tích lĩnh vực vàng, khả năng giá mặt hàng kim quí này vẫn còn cơ hội đi lên trong thời gian tới.

Ông Peter Hug, Trưởng bộ phận kim loại quí của Kitco cho biết, hiện thị trường không còn cuồng nhiệt bán vàng như cách đây 1 tháng. Dấu hiệu này cho thấy vàng chuẩn bị thiết lập một mức giá cao mới.

Vàng
Ảnh minh họa

Bệ đỡ cho giá vàng tăng nằm ở phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong cuộc họp báo hôm thứ Tư (16/9) khi cho biết, sẽ giữ mức lãi suất sát 0% cho đến năm 2023 nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Peter Hug, giới phân tích còn đưa ra nhận định, nền kinh tế chưa có dấu hiệu tốt lên nên FED còn duy trì mức lãi suất này đến năm 2024 thay vì chỉ dừng lại năm 2023. Do đó, lạm phát được kích hoạt và là môi trường cực tốt cho giá vàng tăng tốc.

Cũng theo chuyên gia này dự báo, thị trường sẽ đi ngang khi các nhà đầu tư bán lẻ không đổ xô vào mua. Trong vòng 2-4 tuần nữa, sẽ có hàng tồn kho hợp lí trên thị trường.

Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết các quĩ ETF đã ghi nhận dòng chảy đầu tư vào kim loại quí tháng thứ 9 liên tiếp trong tháng 8, mặc dù ở tốc độ chậm nhất trong năm 2020.

Tính chung, các quĩ ETF đã tăng thêm 39 tấn trong tháng 8, tương đương 2,2 tỉ USD hay 0,9% tài sản được quản lí (AUM) khi giá vàng đạt mức cao kỉ lục 2.067 USD vào đầu tháng 8.

Khi cổ phiếu tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại, lãi suất tăng và đường cong lợi suất tăng lên, định vị của nhà đầu tư trên thị trường vàng được củng cố vào cuối tháng và giá vàng kết thúc tháng giảm nhẹ lần đầu tiên sau 5 tháng, với mức giảm 0,38% đạt 1.957 USD/ounce.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kim loại quí của Kitco, cho rằng giá vàng đã sụt giảm mạnh bất chấp thị trường chứng khoán cũng suy yếu hơn trong phiên trước đó. Kịch bản mâu thuẫn này đã diễn ra thường xuyên nhiều tháng qua, gây hoang mang cho những nhà đầu cơ kim loại quý.

Tuy nhiên, ông Wyckoff cho biết những biến động như vậy đã kêu gọi các nhà đầu tư mua vào để giữ cho xu hướng tăng giá chung của vàng.

Về mặt kĩ thuật, giá vàng vẫn trong xu hướng tăng kéo dài 5 tháng trên biểu đồ hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của vàng vẫn là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự cao nhất tháng 9 là 1.992,5 USD. Ngược lại, mục tiêu giá giảm ngắn hạn của vàng là không xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce.

Còn ông Ole Hansen, chuyên gia chiến lược hàng hóa tại SaxoBank cho biết đang có nguy cơ giá vàng kiểm tra lại mức đáy 1.900 USD/ounce.

Theo đó, dù FED đã phát tín hiệu không tăng lãi suất trong ít nhất 2 năm tới, nhưng phản ứng của thị trường lại cho thấy chứng khoán giảm và đồng USD mạnh lên. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng FED đã hết công cụ hỗ trợ thị trường.

Vị chuyên gia lưu ý rằng vàng đang gặp khó khi triển vọng mới nhất của FED là ổn định lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm và lãi suất thực tế đã tăng do kì vọng lạm phát giảm. “Đồng USD mạnh hơn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những khó khăn hiện tại với vàng”, ông nói.

Tuy vậy, Hansen vẫn kì vọng thị trường sẽ duy trì xu hướng tăng trong dài hạn. Trong đó, trợ lực chính giúp vàng tăng giá chính là sự không chắc chắn của thị trường tài chính và sự lây lan không suy giảm của dịch COVID-19.

                                                                                                                                           🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *