Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự đoán giá vàng 22/9, Vàng đang trên đà tăng

Thứ Ba, 22 Tháng Chín , 2020

Dự đoán giá vàng ngày 22/9, vàng sẽ còn tăng tiếp tục. Các nhà đầu tư đang trông chờ vào cuộc họp của Fed sắp diễn ra. Nhưng theo Giám đốc chiến lược thị trường tại AxiCorp cho biết: “Trọng tâm của việc ông Jerome Powell xuất hiện lần này là cố gắng lay chuyển Thượng viện để cung cấp thêm nhiều kích thích hơn nữa”. Nếu thực sự như vậy, đồng USD sẽ trở nên suy yếu.

Tình hình giá vàng trong nước

Ngày 21/9, giá vàng trong nước tăng nhẹ, bên cạnh đó, một số cửa hàng giảm.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn ở hai chi nhánh Bắc – Nam đồng loạt tăng 30.000 đồng/lượng. Giá mua vào và bán ra lần lượt là 56,1 triệu đồng/lượng và 56,57 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji ghi nhận giá vàng miếng giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng nay. Mua vào ở mức 56,05 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Phú Quý đồng thời điều chỉnh hai chiều mua vào – bán ra giảm 50.000 đồng/lượng. Giá mua vào cùng mức với công ty vàng SJC, nhưng bán ra ở mức thấp hơn 56,45 triệu đồng/lượng.

Tương tự, doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu giảm lần lượt 50.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán. Mua vào ở mức 56,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,43 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty PNJ chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn chỉ điều chỉnh giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không có sự thay đổi ở giá bán ra. Giá mua vào và bán ra tương tự tập đoàn Doji.

Giá vàng trong nước ngày 21/9, cập nhật lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước ngày 21/9, cập nhật lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Vàng giao ngay giảm mạnh, giá có khi chạm mức 1882,58 USD/ounce, đây có thể được xem lần bán tháo mạnh nhất trong 3 tuần qua. Giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1949,55 USD/ounce và 1912,33 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay ngày 21/9
Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 21/9

Giá vàng giao tháng 12/2020 giảm, giá mở phiên ở mức 1957,3 USD/ounce và giá đóng phiên là 1917,5 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12/2020, kết phiên ngày 21/9
Giá vàng giao tháng 12/2020, kết phiên ngày 21/9

Bối cảnh hiện tại

Chính phủ Anh đang xem xét phong tỏa đất nước thêm một lần nữa để ứng phó với tình trạng số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại. Chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Anh giảm hơn 3% sau thông tin này.

Tại thị trường Mỹ, những doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất bởi lệnh phong tỏa cũng có cổ phiếu giảm mạnh nhất thị trường. Hãng du thuyền Carnival giảm 6,9%, hãng hàng không Southwest Airlines và Delta Air Lines sụt lần lượt 7,1% và 8,9%.

Quá trình thỏa thuận gói giải cứu kinh tế tại quốc hội Mỹ gặp trở ngại mới sau khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời hôm 18/9. Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đang bất đồng sâu sắc với Đảng Dân chủ liên quan tới việc đề cử người thay thế vị trí của bà Ginsburg.

Ông Trump tuyên bố sẽ đưa ra đề cử ứng viên ngay trong tuần này còn đối thủ Joe Biden thì kêu gọi các nghị sĩ hãy đợi đến sau cuộc bầu cử ngày 3/11 mới phê chuẩn thẩm phán mới.

CNBC dẫn lời ông Chris Krueger – chuyên gia chính trị Mỹ tại ngân hàng đầu tư Cowen nhận định rằng gói giải cứu kinh tế mới “khó có thể được thông qua trước ngày 3/11 do chính trường Washington sẽ bận tranh chấp chuyện thay thế ghế Thẩm phán của bà Ginsburg”.

Gói kích thích tài khóa cũ đã hết hạn vào tháng 7, hai đảng đã đàm phán liên tục từ đó đến nay nhưng chưa thể thống nhất được gói kích thích mới.

Nhận định từ các chuyên gia:

Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để biết thêm manh mối về cách tiếp cận lạm phát của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Trong số đó, bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell, người sẽ xuất hiện trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này, là đáng mong đợi nhất.

Ông Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường tại AxiCorp cho biết: “Trọng tâm của việc ông Jerome Powell xuất hiện lần này là cố gắng lay chuyển Thượng viện để cung cấp thêm nhiều kích thích hơn nữa”.

Việc tăng cường kích thích nhiều hơn ở Mỹ có thể làm đồng USD ngày càng trở nên suy yếu và tích cực hỗ trợ giá vàng.

Theo nhận định của FIF:

Vàng thời gian tới có khả năng vượt đỉnh 2000 USD, nếu chủ tịch Jerome Powell xin thêm gói trợ cấp từ chính phủ Hoa Kỳ thành công. Hiện có quá nhiều thông tin có lợi cho vàng, đà tăng này có thể kéo dài mặc dù hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm mạnh. Các nhà đầu tư cần theo dõi tin tức từ cuộc họp của Fed thời gian tới để có quyết định đầu tư đúng đắn.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, giá vàng thế giới, giá vàng trong nước, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *