Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự đoán giá vàng 23/9: Vàng giảm trước sự bật dậy của đồng USD

Thứ Tư, 23 Tháng Chín , 2020

Dự đoán giá vàng ngày 23/9, vàng có khả năng giảm tiếp tục trước sự bật dậy của giá USD. Bà Xiao Fu, Nhà phân tích của Bank of China International cho biết: “Vàng có thể thấp hơn nhiều so với mức thấp của ngày hôm qua tùy thuộc việc bán tháo cổ phần diễn ra đến mức nào. Việc gia tăng tâm lý sợ rủi ro có thể hỗ trợ đồng USD và tăng áp lực lên vàng”.

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 22/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm.

Giá vàng trong nước tại ba doanh nghiệp gồm Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và Tập đoàn Phú Quý cùng ghi nhận mức giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội và TP.HCM điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu cũng giảm lần lượt 20.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán so với phiên giao dịch sáng nay.

Giá vàng trong nước cập nhật ngày 22/9, lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước cập nhật ngày 22/9, lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Vàng giao ngay tiếp tục giảm,mức thấp nhất là 1894,80 USD/ounce. Giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1912,36 USD/ounce và 1899,74 USD/ounce. Nếu giá tiếp tục giảm xuống mức 1859 USD/ounce, xu hướng giảm có thể đã bắt đầu.

vàng giao ngay 22/9

Vàng giao ngay kết phiên ngày 22/9

Vàng giao tháng 12/2020 giảm 0,69%, từ mức 1918,1 USD/ounce xuống còn 1904,3 USD/ounce. Giá đang hướng về mức hỗ trợ 1875 USD/ounce.

vàng giao tháng 12 22/9
Giá vàng giao tháng 12  kết phiên ngày  22/9

Dự đoán giá vàng ngày 23/9

Nhận định từ các chuyên gia

Các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trước thềm phát biểu của các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Với vai trò là nơi trú ẩn an toàn, đồng USD đã đạt mức cao mới trong sáu tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh thị trường lo sợ sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 và các biện pháp phong toả mới ở châu Âu.

Bà Xiao Fu, Nhà phân tích của Bank of China International cho biết: “Vàng có thể thấp hơn nhiều so với mức thấp của ngày hôm qua tùy thuộc việc bán tháo cổ phần diễn ra đến mức nào. Việc gia tăng tâm lí sợ rủi ro có thể hỗ trợ đồng USD và tăng áp lực lên vàng”.

Ông Wang Tao, Nhà phân tích kĩ thuật của Reuters cho biết: “Về mặt kĩ thuật, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ là 1.886 USD/ounce, phá vỡ mức này vàng có thể giảm xuống còn 1.855 USD/ounce”.

Nhận định của FIF:

Hiện chưa có nhiều thông tin để khẳng định giá vàng sẽ giảm hay tăng thời gian tới. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy thị trường chứng khoán nước ngoài đang trong giai đoạn bán tháo, giá cổ phiếu sụt giảm mạnh. Điều này thể hiện việc các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào chứng khoán Mỹ. Bên cạnh đó thị trường Crypto cũng đang hẩm hiu. Các cá mập rút vốn về để an toàn. Riêng ở thị trường Việt Nam, có vẻ một số cổ phiếu đang được chú ý và đầu tư mạnh. Nguồn tiền của đa số nhà đầu tư theo FIF dự đoán hiện tại đang hướng về thị trường chứng khoán.

*Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *