Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự đoán giá vàng 25/9: Giá vàng có thể sẽ tăng nhẹ, đà giảm vẫn còn

Thứ Sáu, 25 Tháng Chín , 2020

Dự đoán giá vàng ngày 25/9, vàng có thể sẽ tăng nhẹ, do sự bất ổn định của tình hình kinh tế. Tuy nhiên, đà giảm vẫn còn. Hiện tại, đồng USD có khả năng tăng trưởng trở lại nếu Fed không tung thêm gói cứu trợ.

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 24/9, giá vàng SJC tiếp tục đà giảm, các nhà đầu tư vàng đang đứng ngồi không yên.

Cụ thể, giá vàng trong nước tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý lần lượt ghi nhận mức giảm là 700.000 đồng/lượng và 650.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào và bán ra.

Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng miếng SJC giảm đồng thời 550.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Tương tự, Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội và TP HCM cũng điều chỉnh giảm 600.000 đồng/lượng tại chiều mua và chiều bán trong phiên giao dịch chiều nay.

So với phiên giao dịch buổi sáng, doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh giảm 680.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 540.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng kết phiên ngày 24/9
Giá vàng trong nước kết phiên ngày 24/9

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 24/9 tăng có khi chạm mức 1877,03 USD/ounce. Giá mở phiên là 1863,04 USD/ounce và giá đóng phiên là 1867,31 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay kết phiên 24-9
Giá vàng giao ngay kết phiên 24/9

Giá vàng giao tháng 12, tăng 0,45%, giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1866,9 USD/ounce và 1876,9 USD/ounce.

vàng giao tháng 12-2020 kết phiên 24-9
Giá vàng giao tháng 12/2020 kết phiên 24/9

Dự đoán giá vàng 25/9

Theo nhận định từ các chuyên gia

Theo Reuters, đồng USD tăng mạnh khiến vàng bị tê liệt và giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua vào hôm thứ Năm (24/9).

Ông Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Vàng không thể thoát khỏi sự thống trị của đồng USD vì nó đang chi phối tất cả các nhóm tài sản trên thị trường”.

Trong bối cảnh đó, sự lạc quan về khả năng phục hồi kinh tế đã bị dập tắt khi dữ liệu cho thấy, các hoạt động kinh doanh ở Mỹ và châu Âu đã hạ nhiệt vào tháng 9 do đại dịch tiếp tục hoành hành.

Ông Harshal Barot, Nhà tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á tại Metals Focus cho biết: “Vàng có thể giảm xuống mức 1.780 – 1.800 USD/ounce trong thời gian tới, nhưng một khi thị trường bắt đầu tập trung vào sức hút trú ẩn an toàn của nó thì vàng sẽ bắt đầu tăng trở lại”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Dự kiến tỉ lệ thất nghiệp sẽ giảm nhẹ song nhìn chung vẫn ở mức cao.

Nhận định từ FIF

Với tình hình hiện tại, giá vàng đang thất thế. Các nhà đầu tư cần theo dõi dữ liệu thất nghiệp tại Hoa Kỳ hàng tuần để có thể dự đoán được chiều hướng tiếp theo của USD.

Bên cạnh đó, việc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 3/11 có vẻ đang nghiên về phía Joe Biden. Vì một phần, Trump đang thất thế vì thiếu kinh phí cho việc bầu cử tổng thống. Chiều hướng ngược lại, Biden đang được tỷ phú Mike Bloomberg chống lưng. Nếu thực sự Joe Biden đắc cử, vàng sẽ còn giảm dài hạn vì thiên hướng của ông là sẽ hạn chế các gói cứu trợ.

**Lưu ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *