Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự đoán giá vàng 9/9: Vàng có chưa có tín hiệu tăng thời gian tới

Thứ Tư, 9 Tháng Chín , 2020

Dự đoán giá vàng ngày 9/9, vàng có khả năng sẽ tiếp tục giảm do một số tín hiệu tích cực từ việc đẩy lùi dịch Covid-19 và kinh tế Hoa Kỳ đang dần cải thiện nhờ chính sách mới của tổng thống Trump.

Kết phiên giao dịch ngày 8/9, giá vàng trong nước “chững lại”. Tuy nhiên giá vàng thế giới có sự tăng trưởng nhẹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi chính sách từ Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ năm.

Giá vàng trong nước hôm nay

Chốt phiên ngày 8/9 giá vàng SJC nối tiếp đà giảm ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng SJC Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn tại chi nhánh Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Tại hệ thống Doji, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào giảm 350.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng theo chiều bán, so với phiên giao dịch sáng nay.

Giá vàng trong nước tại cửa hàng kinh doanh Phú Quý cũng đã giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Giá vàng tại Tập đoàn PNJ tiếp tục biến động theo xu hướng giảm của thị trường. Cụ thể, giá mua vào giảm 300.000 đồng/lượng và bán ra giảm 250.000 đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp điều chỉnh ở chiều mua vào và bán ra cùng giảm 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng cập nhật lúc 18 giờ 30 ngày 8/9
Giá vàng cập nhật lúc 18 giờ 30 ngày 8/9  – Nguồn: Vietnambiz, Thực hiện: FIF team

Giá vàng thế giới

Vàng thế giới tăng nhẹ, nhưng vẫn chưa vượt qua được giá phiên trước đó.

Vàng giao ngay tăng 0.08%, giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1929.30 USD/ounce và 1930.86 USD/ounce.

Vàng giao tháng 12/2020 tăng 0.46%, mở phiên ở giá 1938.0 USD/ounce và kết phiên ở giá 1943.2 USD/ounce.

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.270 đồng), giá vàng thế giới tương đương 53,74 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,68 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Dự đoán giá vàng 9/9, vàng có thể sẽ tiếp tục bị kiềm hãm

Theo Reuters, giá vàng tiếp tục giảm hôm thứ Ba (8/9) do đồng USD tăng mạnh. Vì lo ngại khủng hoảng kinh tế kéo dài, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu chính sách từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA cho biết, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không công bố bất kì động lực tài chính mới nào trong khi ECB công bố một số gói kích thích kinh tế, “tính theo đồng đô la, vàng sẽ gặp phải một số khó khăn”.

Bên cạnh đó, thế giới cũng đang có nhiều tín hiệu về việc đẩy lùi dịch Covid-19, với việc Nga và Trung Quốc nhanh chóng phát triển vắc-xin. Nga sẽ phát hành lô vắc-xin Covid đầu tiên cùng với đó là các vắc-xin do Trung Quốc sản xuất sẽ xuất khẩu đi nhiều nước.

Đồng USD tăng mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong bối cảnh đặt cược rằng các tín hiệu chính sách từ ECB có thể tạo áp lực lên đồng euro.

Cũng trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa nêu ra ý tưởng tách nền kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc vào hôm thứ Hai.

Theo nhận định của FIF:

Giá vàng sắp tới có thể sẽ bị kìm hãm bởi đà tăng giá trở lại của đô la, theo đó là sự phục hồi nền kinh tế sau khi đẩy lùi dịch Covid-19.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, giá vàng, stock, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *