Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ bất ổn trong tương lai

Thứ Tư, 23 Tháng Chín , 2020

Dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ bất ổn trong tương lai, 87.000 Bitcoin trong thị trường quyền chọn sẽ hết hiệu lực vào thứ sáu tuần này.

Thị trường tiền điện tử sẽ có sự biến động giá lớn vào thứ Sáu tuần này, nguyên nhân do một lượng lớn của Bitcoin và Ethereum sẽ hết hạn đăng ký trên hệ thống giao dịch quyền chọn. Có đến 87.000 quyền chọn được đặt trước của Bitcoin hết hạn theo thông tin trên sàn Deribit.

Vào thứ Hai đầu tuần có một sự kiện là chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh, điểm số trung bình Dow Jones giảm hơn 700 điểm ở phiên giao dịch buổi chiều. Cùng thời gian đó, Bitcoin down xuống hơn 4% giá trị khiến cả thị trường lao dốc đỏ rực. Một loại tiền điện tử khác có độ ảnh hưởng đến thị trường Crypto không kém là ETH (Ethereum) giảm 8% giá trị, kéo theo hàng loạt các đồng Token khác chạy trên nền tảng của ETH. Quan trọng hơn các nhà phân tích tiền điện tử đang chú ý đến các quyền chọn của tiền điện tử vào thứ Sáu này vì số lượng lớn hợp đồng phái sinh này đang nằm trên các sàn lơn như Deribit, Okex, Ledgerx, CME Group, Huobi, Bakkt và Bit.com sẽ hết hạn.

Xem thêm mối liên kết giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán: Tại đây

Số lượng đặt quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu tuần này
Số lượng đặt quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu tuần này – Nguồn: Coinoptionstrack

Dữ liệu từ Deribit cho thấy có hơn 87.000 tùy chọn BTC sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này. Sàn giao dịch cũng nêu chi tiết rằng giá trị 67.000 của các quyền chọn đó (77%) được giữ trên sàn Deribit. Hơn nữa, các quyền chọn ETH trị giá 459.000 được gia hạn trong cùng ngày và 414.000 hoặc 90% cũng được giữ trên Deribit.

Tỷ giá quyền chọn giảm ảnh hưởng
Tỷ giá quyền chọn giảm – Nguồn: Twitter

Vào sáng thứ Hai (ET), Giám đốc Quỹ dự phòng và sản phẩm của sàn Deribit, Shaun Fernando, đã nói về sự biến động của BTC và hành động giá của đồng coin trong tháng này.

Fernando nói:

“Vào tháng 9, chúng tôi đã thấy giá BTC dao động từ 10.000 USD đến 12.000 USD”.

“Biến động ATM trong 1 tháng đạt mức cao nhất là 70% trước khi giảm xuống mức 46% và chúng tôi đã thấy sự biến động theo xu hướng nghiêng”

Các nhà nghiên cứu từ Skew.com đã nói về sự biến động chung của tiền điện tử cũng như trên Twitter đưa ra nhận định: “Một số đầu tư vào Bitcoin của Thị trường quyền chọn vẫn nằm trong phạm vi khối lượng giao dịch cả một tháng qua”.

Nhận định từ FIF:

Theo FIF, gần đến ngày đáo hạn thì trường hợp biến động mạnh sẽ xảy ra, các nhà đầu tư nên thận trọng giai đoạn này. Có khả năng bên Call (bên mua quyền chọn) sẽ có những động thái mua nhiều hơn vì đa phần các nhà đầu tư đều mong muốn giá sẽ tăng. Mặt khác, vẫn sẽ có trường hợp không biến động nhiều. Tuy nhiên, thông tin chỉ là một phần trong tiêu chí đầu tư, kiến thức cũng là phần không thể thiếu. Các nhà đầu tư cần trau dồi thêm kiến thức để có những nhận định đúng đắn và ra quyết định giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

*Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: BTC, Crypto, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *