Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Du lịch Thái Lan hướng đến những khách hàng đang nắm giữ tiền điện tử đến từ “Xứ hoa anh đào”

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai , 2021

Cơ quan quản lý du lịch của Thái Lan đang nhắm tới những khách hàng tiềm năng của họ là những người đang nắm giữ tiền điện tử đến từ “Vương quốc Hoa anh đào”.

Cơ quan du lịch Thái Lan mong muốn biến quốc gia của mình trở thành một quốc gia chào đón và cung cấp dịch vụ cho những người đang nắm giữ tiền điện tử. Đặc biệt là những người đến từ Vương quốc Hoa anh đào vì họ coi đây là một trung tâm hoạt động tiền điện tử mạnh mẽ trong khu vực. Hiện tại cơ quan quản lý du lịch tại Thái Lan đang nghiên cứu khả năng thực hiện dịch vụ thanh toán sử dụng bằng tiền điện tử tại các tụ điểm du lịch Thái Lan.

Thái Lan
Du lịch Thái Lan hướng đến những khách hàng đang nắm giữ tiền điện tử xứ “Hoa anh đào” – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ở thời điểm hiện tại, Thái Lan đang cố hết sức để thu hút khách du lịch một cách mạnh mẽ nhất. Và đây cũng là lần đầu tiên họ lên kế hoạch sau khi ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan bị sụp đổ kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ khiến cho các quốc gia Châu Á buộc phải đóng cửa. Do đó, ngành du lịch tại đây ảnh hưởng trầm trọng.

Thống đốc của cơ quan du lịch Thái Lan, Yuthasak Supasorn phát biểu với hãng truyền thông Bangkok Post rằng ông xem tiền điện tử là một chìa khoá dẫn đến cánh cửa cho sự phục hồi của ngành công nghiệp du lịch tại đây, vì nó có thể giúp thu hút nhiều khách du lịch đang nắm giữ tiền điện tử:

“ Nếu chúng ta sẵng sàn cho thị trường tiền điện tử, có lẽ sẽ tạo ra cơ hội thu hút thêm nhiều khách du lịch có chi tiêu cao. Đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có”.

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh rằng sử dụng tiền điện tử đồng nghĩa với việc phải nghĩ ra thêm những biện pháp chống rửa tiền và tuân thủ những quy định pháp lý từ các ngân hàng trung ương.

Ông còn đồng thời nhắc đến Elon Musk người sáng lập ra Tesla và gợi ý rằng Elon Musk có thể đến thăm Thái Lan nếu quan tâm. Ông nói:

“Ngay cả Elon Musk, người sáng lập ra Tesla cũng đồng thời là người có ảnh hưởng rất lớn với thị trường tiền điện tử cũng có thể đến thăm thú Thái Lan nếu như quan tâm”.

Mặc dù Thái Lan đã tương đối cởi mở đến thị trường tiền điện tử, điển hình là đã có những sàn giao dịch tiền điện tử được mở tại đây như Bithumb và Upbit. Nhưng lại có rất ít nơi tại Thái Lan chấp nhận tiền điện tử trở thành phương thức thanh toán tại đây.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ thì số lượng khách nước ngoài đến thăm quan tại Thái Lan đạt con số là 10 triệu lượt du lịch mỗi năm. Tính tới thời điểm hiện tại bộ du lịch đã phải điều chỉnh con số này thành 8 triệu lượt du lịch trong năm. Con số giảm xuống 5 lần khiến cho ngành công nghiệp du lịch được cho là phát triển mạnh nhất một thời bị suy yếu và dường như đóng cửa đối với khách du lịch nước ngoài.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thái Lan, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *