Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự luật cấm tiền điện tử của Hồng Kông bị phản đối quyết liệt

Thứ Ba, 16 Tháng Hai , 2021

Dự luật cấm tiền điện tử và phản ứng của các nhà đầu tư tại Hồng Kông

Trong nền kinh tế hiện tại, tiền tệ đang bị lạm phát nghiêm trọng, với công nghệ chuỗi khối blockchain đứng sau phục vụ các loại tiền điện tử, giúp chúng ngày càng phổ biến trên mọi đất nước với giá trị nội tại cao. Hồng Kông là một trong những quốc gia có nhiều nhà đầu tư ngành công nghiệp điện tử. Song song đó, Chính phủ Hồng Kông lại cho rằng loại tiền này là loại tiền ảo, không được sự quản lý của nhà nước và sẽ cho ra những luật cấm đối với những ai sử dụng loại tiền này trên đất nước.

Dự luật cấm tiền điện tử của Hồng Kông bị phản đối quyết liệt
Dự luật cấm tiền điện tử của Hồng Kông bị phản đối quyết liệtDự luật cấm tiền điện tử của Hồng Kông bị phản đối quyết liệt – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đề xuất bộ luật này đã nhận được sự phản ứng kịch liệt của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, có cả Global Digital Finance (cơ quan tài chính kỹ thuật số toàn cầu), họ đại diện cho các sàn lớn như BitMEX, Huobi, Coinbase và OKCoin sẽ chống lại bộ luật của Chính phủ sắp tới, họ cho rằng ngành công nghiệp điện tử sẽ là nền kinh tế phát triển mới cho đất nước và sẽ đấu tranh tới cùng giành lại quyền lợi của ngành tiền điện tử nói chung là lợi ích của nhà đầu tư nói riêng.

Quan điểm của Malcolm Wright (Chủ tịch Global Digital Finance) nếu như bộ luật chính thức được thông qua.

Ông Malcolm Wright cho rằng:

“Việc hạn chế giao dịch tiền mã hóa chỉ đối với các nhà đầu tư bán lẻ khác với những gì chúng ta đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như Singapore, Anh và Mỹ, nơi các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua và bán tài sản ảo. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc nhà đầu tư bán lẻ tìm kiếm các nền tảng ngang hàng và không có giấy phép”.

Quan điểm của Chính phủ

Về phía Chính phủ, họ cho rằng tiền điện tử không được nằm trong sự kiểm soát của nhà nước, sẽ là mục tiêu của những tội phạm rửa tiền và buôn lậu. Điều này sẽ giúp ích của FATF (lực lượng đặc nhiệm tài chính) nhưng có một điều lạ là các chính phủ trong hiệp hội FATF bao gồm Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ họ vẫn tiếp tục cho những nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử trong giao dịch.

Ý kiến của Chính phủ vẫn đang xem xét để đưa ra dự luật, nhưng nếu đề xuất trên được triển khai có thể sẽ mang tổn thất tài sản lên đến 93% của dân số trong nước Hồng Kông. Cùng lúc đó, ngành công nghiệp tiền điện tử cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi nằm trong kiểm soát của Chính phủ và Uỷ ban Chứng khoán cùng với việc giới hạn cho số lượng nhà đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Global Digital Finance, Hong Kong, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *