Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dừng thực hiện chuyến bay quốc tế đối với các hãng hàng không tại Việt Nam

Thứ Tư, 2 Tháng Mười Hai , 2020

Các hãng hàng không được yêu cầu tạm hoãn thực hiện các chuyến bay quốc tế, để tránh tình trạng thành viên tổ bay vi phạm các qui định về cách li y tế, phòng chống dịch làm lây nhiễm ra cộng đồng.

Tối 1/12, Bộ GTVT có văn bản hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm COVID-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế.

Văn bản nêu rõ tình hình dịch trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trên các chuyến bay chở khách về Việt Nam là rất cao. Các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 liên tục được ghi nhận, trong đó có các trường hợp là tiếp viên hàng không trên các chuyến bay quốc tế.

hãng hàng không
Các hãng hàng không – Ảnh minh họa

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng thực hiện các chuyến bay quốc tế đối với các hãng hàng không để thành viên tổ bay vi phạm các qui định về cách li y tế, phòng chống dịch không làm lây nhiễm ra cộng đồng.

Bộ GTVT cũng yêu cầu tăng cường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh đối với các thành viên tổ bay trong suốt quá trình bay.

Đối với phi công trên các chuyến bay đón công dân, chuyên gia, nhà đầu tư, người lao động kỹ thuật cao… từ các nước về Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh như đeo khẩu trang N95 hoặc tương đương, mặc trang phục bảo hộ gồm mũ, kính, áo liền quần, bọc giày, găng tay hai lớp, sử dụng dung dịch rửa tay khô.

Giữa phi công và tiếp viên phải có buồng vệ sinh riêng, khi rời máy bay được phục vụ xe riêng. Phi công và tiếp viên không tiếp xúc với nhau, không tiếp xúc với nhân viên mặt đất bản địa tại sân bay nước ngoài.

Đối với tiếp viên và các thành viên khác của tổ bay, Bộ GTVT yêu cầu phải mặc trang phục phòng hộ tương tự phi công; hạn chế tối đa tiếp xúc với hành khách; sử dụng buồng vệ sinh riêng; khi rời máy bay được phục vụ xe riêng, không tiếp xúc với phi công trên chuyến bay và nhân viên mặt đất bản địa tại sân bay nước ngoài.

Hãng hàng không phải thường xuyên khử khuẩn các vị trí có nguy cơ lây nhiễm trên các chuyến bay (trước, trong và sau các chuyến bay) như tay vịn ghế ngồi, chỗ đặt khay ăn, cửa phòng vệ sinh, các vật dụng trong phòng vệ sinh… Máy bay cũng phải được khử trùng ngay tại nơi nhập cảnh.

Bộ GTVT lưu ý tổ bay phải cởi bỏ trang phục phòng hộ trước khi rời khỏi máy bay theo đúng qui trình để tránh bị lây nhiễm. Luôn sử dụng khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu thực hiện nghiêm việc khử trùng tàu bay chở khách quốc tế ngay tại nơi nhập cảnh; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách li y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với thành viên tổ bay khi về đến Việt Nam; thực hiện nghiêm việc cách li tại nhà, nơi lưu trú theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 879.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bamboo, Du lịch, hãng hàng không, kinh tế - chính trị, Pacific Airlines, Vietjet Air, Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *