Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đứng trước rủi ro COVID-19, Nhật Bản cân nhắc duy trì tình trạng khẩn cấp

Thứ Sáu, 19 Tháng Hai , 2021

Đứng trước rủi ro COVID-19 ngày càng biến tướng và nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng duy trì tình trạng khẩn cấp ở 10 tỉnh, thành, trong đó có Tokyo, mục đích đảm bảo việc tiêm phòng COVID-19 diễn ra suôn sẻ.

Nhật Bản cân nhắc duy trì tình trạng khẩn cấp. Nguồn: Internet
Nhật Bản cân nhắc duy trì tình trạng khẩn cấp. Nguồn: Internet

Tính tới 17/02 Nhật bản ghi nhận có 1.448 ca nhiễm mới và 79 người tử vong, số lượng ca nhiễm mới ở nhật bản đang có xu hướng giảm, đồng thời tình hình hệ thống y tế tại Nhật Bản cũng đang dần được cải thiện.

Mặc dù dấu hiệu trên mang yếu tố tích cực, nhưng theo các chuyên gia y tế, đà giảm của các ca nhiễm mới vẫn còn chậm, trong khi số lượng ca nhiễm không thể truy vết vẫn tăng nhẹ. Do vậy, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, cho rằng việc ưu tiên trước mắt là cần giảm bớt tình trạng căng thẳng cho các nhân viên y tế càng nhiều càng tốt, trong những thời gian này, họ vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải cung cấp các dịch vụ y tế thông thường và tiêm phòng vaccine ngừa rủi ro COVID-19 cho người dân,

Nhật Bản cũng đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 từ nay đến ngày 28/02, khoảng 100 bệnh viện, chủ yếu bệnh viện công lập, sẽ tiêm mũi đầu tiên cho 40.000 nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Tiếp theo 3,7 triệu nhân viên y tế khác sẽ được tiêm phòng vào cuối tháng 2/2021. Từ giữa tháng 3/2021, các địa phương sẽ bắt đầu phát phiếu tiêm phòng vaccine cho 36 triệu người từ 65 tuổi trở lên, và việc tiêm phòng cho các đối tượng này sẽ bắt đầu trong tháng 4.

Các nhóm ưu tiên khác, gồm 8,2 triệu người có bệnh mãn tính, 2 triệu nhân viên điều dưỡng và 7,5 triệu người từ 60-64 tuổi, sẽ được tiêm phòng sau đó.

Việc tiêm phòng cho các đối tượng khác từ 16 tuổi trở lên sẽ bắt đầu vào mùa Hè năm nay.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bảo vệ tiêm phòng vắc-xin, covid-19, Nhật Bản, tình trạng khẩn cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *