Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, VN-Index giữ vẫn với sắc xanh

Thứ Hai, 31 Tháng Tám , 2020

Kết thúc phiên sáng, DXP tiếp tục tăng kịch trần, VN-INDEX đang loay hoay “sideway”.

Còn về nhóm vận tải, mã DXP tiếp tục tăng kịch trần nối tiếp phiên tăng với sắc tím trước đó. Ông lớn HVN cũng thể hiện rất tốt trong sắc xanh tăng mạnh hơn 4%, VJC, PHP cũng góp phần gia tăng điểm nhóm, còn DVP và SCS xanh nhẹ trên tham chiếu.

Sau khi tăng mạnh đầu phiên, VN-Index vẫn giữ phong độ với mức tăng 884 điểm. Trái ngược HNX-Index hiện rơi vào ở sắc đỏ.

Chỉ số VN-Index với lực tăng hơn 880 điểm, trong đó tăng 5,29 điểm (0,6%) đạt 884,27 điểm. VN30 thể hiện khá tốt tăng 3,65 điểm (0,44%) đạt 825,58 điểm và HNX-Index giảm 0,22 điểm (0,17%) đạt 125,62 điểm.

Sắc xanh vẫn nghiêng về rổ VN30 với 15 mã tăng, 7 mã đứng giá và 8 mã giảm, CTG là mã tăng điểm mạnh nhất trong nhóm với mức tăng gần 3%, SAB, VJC, VIC, HPG cùng có mức tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại EIB, TCH, FPT, ROS, TCB, VCB, VPB là những mã hiện diện sắc đỏ .

Nhóm sản xuất nhựa hoá chất là nhóm thể hiện tích cực với mã HII tăng trần có biên độ kéo dài chuỗi tăng mạnh của ba phiên trước đó. Sắc xanh có sự hiện hiện của DPR, APH, AAA. Ngược lại PHR, NTP, BMP kìm hãm lại tăng điểm của nhóm.

Còn về nhóm vận tải, mã DXP tiếp tục tăng kịch trần nối tiếp phiên tăng với sắc tím trước đó. Ông lớn HVN cũng thể hiện rất tốt trong sắc xanh tăng mạnh hơn 4%, VJC, PHP cũng góp phần gia tăng điểm nhóm, còn DVP và SCS xanh nhẹ trên tham chiếu.

Nổi bật trong nhóm bảo hiểm hiện là cổ phiếu BVH với mức tăng hơn 4%, theo sau đà tăng là BIC và PVI. Chỉ có PTI và ABI là 2 mã giảm điểm.

Tổng kết phiên giao dịch hôm nay (31/8), điểm VN-Index so với sáng này giảm 2,59 điểm đạt 881,65 điểm, VN30 cũng giảm 1,65 điểm đạt 823,93 điểm và HNX giảm 0,77 điểm đạt 124,85 điểm.

Thị trường chứng khoán kết phiên ngày 31/8/2020

Sau khi có dấu hiệu sideway lúc kết phiên trưa, sắc đỏ được nhuộm ở các mã cổ phiếu, trong đó VN-Index có tới 255 mã giảm, 45 mã đứng giá và chỉ có 159 mã tăng, VN30 có 16 mã giảm, 14 mã tăng, HNX-Index cũng có tới 86 mã giảm, 66 mã đứng giá, 73 mã tăng.

SAB là mã dẫn dắt thị trường trong phiên giao dịch hôm nay khi đóng góp 1,74 điểm duy trì sắc xanh ở VN-Index. Nối tiếp đà tăng là VNM, CTG, BID,… Ngược lại, VCB, TCB và GVR là những mã dẫn đầu nhóm kìm hãm đà tăng trưởng của thị trường.

Sắc đỏ trở lại ở rổ VN30, dẫn đầu mã giảm tiếp tục là TCH với mức giảm trên 2%, SBT, TCB, STB, SSI, PNJ, VPB và EIB là những mã giảm hơn 1%. Còn về các mã tăng SAB vẫn duy trì mức tăng trên 5%. CTG và VJC cũng hiện sắc xanh vượt 2%, VNM, NVL, BID và HPG cùng tiến trên 1%.

Ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, BVB dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm hơn 4%, VIB giảm hơn 2%, EIB, TCB và VPB thì STB cũng có mức giảm hơn 1% khi kết phiên. CTG, BID, TPB, HDB và MBB là những mã góp phần tăng điểm cho nhóm.

DAG là cổ phiếu nổi bật nhất nhóm nhựa và hóa chất khi xuất hiện trạng thái kịch trần. HVT cũng không chịu kém cạnh khi cũng tăng trên 6%, DPM tăng hơn 4%, SFG cũng tiến gần 4%. Ở bên giảm điểm, VPS là mã giảm mạnh nhất kìm hãm lại chỉ số tăng điểm của nhóm.

Hiện tượng kịch trần cũng xuất hiện ở TAR của nhóm thực phẩm – đồ uống. Bên cạnh SAB thì những ông lớn của ngành VNM, MSN cũng duy trì sắc xanh khi kết phiên. GTN và DBC giảm mạnh lần lượt 2,6% và 3,7%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 280 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 19 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VIC và VRE trên sàn HOSE. SHB và PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, stock, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *