Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DXY có dấu hiệu suy giảm

Thứ Ba, 27 Tháng Mười , 2020

Sáng nay, chỉ số DXY có dầu hiệu suy giảm từ ngưỡng 93.114 điểm xuống 92.911 điểm (tương đương 0,22%). Các nhà giao dịch vẫn trong tâm lý không ổn định về sự không chắc chắn về gói cứu trợ chống COVID-19 lần 2 tại Mỹ.

Chỉ số DXY theo đồ thị 4H và giá chỉ số sáng nay sụt giảm xuống mức 92.911 điểm.
Chỉ số DXY theo đồ thị 4H và giá chỉ số sáng nay sụt giảm xuống mức 92.911 điểm. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Tình hình tỷ giá USD:

Cùng ngày, DXY đã có một đợt giảm giá mạnh. Kèm theo những tin tức giữa số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày và tình hình căng thẳng Mỹ-Trung nếu Tổng thống Trump được tái cử.

Hiện, số ca nhiễm tại Mỹ đã lên đến 8.962.793 người nhiễm bệnh (chiếm gần 1/5 số ca nhiễm trên toàn cầu). Đây cũng được xem là một trong những lý do khiến DXY sụt giảm.

Đồng thời, chỉ còn 7 ngày nữa cuộc bầu cử tổng Thống Mỹ sẽ được diễn ra vào ngày 03/11. Sự kiện trên cũng khiên các nhà giao dịch gia tăng thêm sự lo lắng về triển vọng của tỷ giá USD.

Phân tích đồ thị H4 của chỉ số DXY:

DXY đã chạm kháng cự tại ngưỡng 93.087 điểm và giảm mạnh sau khi các tin đồng về gói kích thích sẽ được thông qua. Tuy nhiên, tin tức khẳng định gói kích thích vẫn trong quá trình đàm phán và phe mua đã giữ vững tâm lý giao dịch trước những thông tin náo loạn khi ngày bầu cử đến gần.

Hiện, vùng hỗ trợ tại ngưỡng 92.517 điểm vẫn là vùng lý tưởng , khả năng cao phe mua sẽ lấy lại vị thế kèm theo khoảng gap (khoảng trống giá) được tạo khi phiên giao dịch bắt đầu ngày 26/10 khó có thể bị đóng cũng là nguyên tố giúp DXY vượt kháng cự 93.087.

Các nhà giao dịch cần chú ý đến các mức kháng cự tại ngưỡng 93.465 và 93.857 điểm sẽ quay trở lại nếu chỉ số thất nghiệp của Mỹ giảm và gói cứu trợ kéo dài sang bầu cử. Dựa trên DXY các Trader có thể thêm vào danh sách lưu ý về tỷ giá XAU/USD trên quan điểm đồng đô la tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *