Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DXY do dự trước ngày bầu cử khi GBP liên tiếp suy giảm do COVID-19

Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một , 2020

Vào ngày 03/11, khả năng cuộc bầu cử tại Mỹ sẽ có kết quả. Chỉ số DXY do dự trước ngày bầu cử khi đã giảm nhẹ xuống 94,037( giảm 0,03%). Đồng thời, BoE công bố thông tin cứu trợ trị giá 100 tỷ GBP vào ngày 05/11 khiến tỷ giá GBP/USD giảm xuống còn 1,28960, tương đương 0,36%.

Tình hình tin tức tại Mỹ:

Theo các cuộc thăm dò cuộc bầu cử, ứng cử viên đảng Dân chủ – Joe Biden đang dẫn đầu số phiếu so với Tổng thống Donald Trump. Trường hợp, Joe Biden thắng cử khả năng gói cứu trợ sẽ rất lớn. Đồng thời, các chính sách đối ngoại đồng nhất hơn đem lại hiệu quả cao cho các hoạt thương mại.

Phần lớn các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt để đảm bảo sự an toàn cho mình và cơ hội lớn sau kết quả bầu cử. Sự dịch chuyển tài sản như vậy đã khiến DXY lung lay vị thế.

Tình hình tin tức tại Vương quốc Anh:

GBP cũng có sự giảm nhẹ khi BoE đã có những thông tin về nới lỏng các chính sách tiền tệ tại quốc gia trong khối EU này.

Vào ngày 02/11, tỷ giá GBP/USD giảm xuống 1,2896( giảm 0,36%) trước thông tin BoE dự kiến sẽ mua trái phiếu thêm 100 tỷ bảng Anh vào ngày 05/11 tới đây.

Phần lớn tác động giá giảm lớn đến tỷ giá GBP/USD do COVID-19 và lệnh cách ly toàn Vương quốc Anh. Dẫn đến ảnh hưởng nền kinh tế Anh chậm tụt hậu và sẽ đưa đến một kỳ suy thoái kéo dài.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD trên đồ thị H4:

Tuy tỷ giá GBP/USD đã có sự điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên ngày 03/11. Nhưng xu hướng giảm vẫn tồn tại trước đó 2 tuần (22/10) khi giá chạm ngưỡng tại mức 1.31769. Hiện, giá GBP/USD vẫn đang dao động trong vùng giá 1.2902 và 1.2935.

  • Điểm mua lý tưởng cho tỷ giá GBP/USD khi giá chạm điểm phá vỡ tại mức kháng cự ở mức: 1.2940.
  • Điểm bán lý tưởng sẽ rơi vào mức 1.2935 điểm khi giá không phá vỡ mức kháng cự trên.
DXY do dự trước cuộc bầu cử khiến tỷ giá GBP/USD khả năng sẽ dao động trong vùng giá 1.2902 và 1.2935
DXY do dự trước ngày bầu cử khiến tỷ giá GBP/USD khả năng sẽ dao động trong vùng giá 1.2902 và 1.2935. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

GBP/USD vẫn chưa thể phá vỡ xu hướng giảm khi tin tức về COVID-19 và lệnh phong tỏa quốc gia đã đè lên tin tức tích cực về thỏa thuận Brexit kinh tế biển giữa Anh và EU.

Cuộc bầu cử tổng thống vẫn đang diễn ra và bất kỳ thông tin nào được tung ra cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá của cặp tiền vào thời điểm nhạy cảm này.

Các nhà giao dịch hãy luôn cập nhật tin tức trên fif.vn để tham khảo liên tục về các nhận định và thông tin về thị trường để có được một vị thế tốt nhất trên thị trường.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: FA, Forex, Fundamental Analysis, fx, GBP, GBP/USD, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *