Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DXY giảm nhẹ vào những ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 12 Tháng Chín , 2020

USD Index – DXY giảm 0,08% xuống 93,27 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá Euro so với USD tăng 0,28% lên 1,1847. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% xuống 1,2796.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng hợp từ FIF, chỉ số DXY đã giảm nhẹ những ngày cuối tuần.

Thị trường tuần vừa qua, chứng kiến lượng bán tháo lớn từ cổ phiếu công nghệ đã làm dấy lên lo lắng về DXY giảm của các nhà đầu tư. Tâm lý nhà đầu tư trở nên hoang mang và tìm cách sở hữu tài sản an toàn khác.

Như FIF đã phân tích vào ngày 10/09, tỷ giá USD không thể phá vỡ điểm kháng cự ở mức 93.68 và tiếp tục quay trở lại xu hướng giảm chính. Khả năng đồng đô la Mỹ sẽ giảm xuống vùng điểm 91.75 trong tuần tới.

Đồng thời, tỷ giá EUR cũng chững lại sau mức tăng ban đầu khi Chủ tịch NHTW Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhấn mạnh rằng ngân hàng không tập trung vào tỷ giá hối đoái. Nhưng nhận xét của bà Lagarde mâu thuẫn với tuyên bố trước đó về tác động của tỷ giá hối đoái đối với lạm phát. Tuy nhiên, phe Diều hâu (là phe ủng hộ việc tăng lãi suất để chống lạm phát) vẫn mong đợi sự tăng trưởng tốt từ tỷ giá EUR bằng các chính sách tăng lãi suất để tránh lạm phát.

Góc nhìn của FIF về tỷ giá EUR:

Việc tăng lãi suất như trên sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người dân hạn chế. Rõ ràng nhất hoạt động mua sắm giảm, đồng thời việc vay mượn kém hấp dẫn và tổng cầu giảm.

Quan sát trên đồ thị tỷ giá EUR/USD khung giá 1D

Đồ thị tỷ giá EUR/USD khung giá 1D.
Đồ thị tỷ giá EUR/USD khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Theo nhận định của FIF về tỷ giá EUR/USD:

Xu hướng tỷ giá trên đang trong mẫu hình tăng với ba tượng phật (vai đầu vai) đang hình thành. Trader vẫn đang chờ đợi sự bứt phá lớn từ cặp tiền tệ này.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá GBP đang phải đối mặt với tình trạng biến động mạnh do nguy cơ về một hiệp định Brexit không có thỏa thuận.

Khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra đe dọa hành động pháp lí chống lại Anh nhằm hướng nước này từ bỏ dự luật được công bố hồi đầu tuần. Tuy nhiên, Anh kiên quyết tiến tới dự thảo luật có khả năng vi phạm luật quốc tế, cuộc đàm phán giữa hai bên có nguy cơ đổ vỡ.

GBP có thể sẽ tiếp tục được chú ý trong thời gian tới khi thời hạn đạt được thỏa thuận Brexit đang đến gần.

Đồ thị tỷ giá GBP/USD trên khung giá 1D.
Đồ thị tỷ giá GBP/USD trên khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Từ những tin tức trên, tỷ giá GBP/USD giảm mạnh trong tuần ngày 07 – 12/09/2020. Việc trên cho thấy hồi kết khi cuộc họp Brexit đang đi vào hướng bế tắc. Tỷ khó lòng vực dậy trong thời gian tới cho đến khi kết quả thỏa thuận Brexit được công bố.

Theo Kim Mundy (Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia) cho biết: “Việc chấm dứt thương mại giữa Anh và EU có khả năng khiến GBP gặp rủi ro cao so những đồng tiền khác.”

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và hoàn toàn không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: DXY, EUR, EUR/USD, FA, Forex, fx, GBP/USD, phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *