Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DXY sẵn sàng bứt phá sau bầu cử Tổng thống Mỹ

Thứ Sáu, 6 Tháng Mười Một , 2020

Ngày 05/11, chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã có sự tăng trưởng bứt phá lên 92,854 điểm (tăng 0,46%) khi cuộc bầu cử còn nhiều mâu thuẫn. Hiện tại, DXY đang dao động giữa 2 mức hỗ trợ tại ngưỡng 92.5 điểm và kháng cự tại ngưỡng 92.8 điểm.

DXY tích lũy trong vùng hiệu chỉnh trước bứt phá mạnh vượt ngưỡng tại mức 92.8 điểm.
DXY tích lũy trong vùng hiệu chỉnh trước bứt phá mạnh vượt ngưỡng tại mức 92.8 điểm. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

** Thông tin về phía Mỹ:

Theo các trang báo thống về về số lượng phiếu bầu của đại cử tri ở Mỹ thì dường như khả năng thắng cử đang nghiêng về phía ứng cử viên đảng Dân chủ – Joe Biden (264 phiếu) so với Tổng thống Donal Trump (214 phiếu).

Cuộc chiến tranh cử Tổng thống chưa chưa hồi kết khi đã đến ngày 06/11. Hiện, Joe Biden đang dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu tại các bang chiến trường cuối cùng tại khu vực Trung Tây nước Mỹ là Wisconsin và Michigan. So với Tổng thống Trump, cánh cửa Nhà trắng đang tiến gần hơn với Joe Biden nhưng với hàng loạt các thiếu sót trong quá trình kiểm phiếu đã khiến Donald Trump đưa đơn kiện lên Quốc hội và yêu cầu kiểm lại phiếu.

** Tin tức về phía Anh: 

Sau khi NHTW Anh công bố quyết định tăng chương trình mua trái phiếu thêm 150 tỷ GBP lên 875 tỷ GBP. Sáng nay, tỷ giá GBP/USD đã có thời điểm giảm xuống 1.31083( giảm 0.35%) so với ngày 05/11. Và sau khi đà tăng trưởng được phục hồi, vào lúc 15h30 (giờ Việt Nam) thông tin được công bố về tỷ số Halifax (chỉ số giá nhà tại Anh) sụt giảm so với kỳ vọng (0.3% so với dự kiến là 1.0%) đã khiến cho GBP/USD giảm xuống dưới mức ngưỡng 1.310 điểm.

Đồ thị tỷ giá GBP/USD trong khung giá 1H sau khi tin tức về giá nhà ở tại Anh sụt giảm đã tác động không ít đến giá của cặp tiền tệ.
Đồ thị tỷ giá GBP/USD trong khung giá 1H sau khi tin tức về giá nhà ở tại Anh sụt giảm đã tác động không ít đến giá của cặp tiền tệ. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Hiện, thị trường cả 2 phía đều ảnh hưởng lớn đến tỷ giá GBP/USD khi tất cả các thông tin liên quan đều sẽ tác động đến cặp tiền. Nhưng chủ yếu, tác động mạnh vẫn nghiêng về cuộc bầu cử Mỹ và thỏa thuận Brexit. Các nhà giao dịch hãy luôn cập nhật fif.vn để tham khảo những thông tin mới nhất ảnh hưởng đến vị thế giao dịch.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: DXY, Forex, fx, GBP, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *