Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DXY tăng trưởng mạnh làm lu mờ sự hiện diện của những loại tiền tệ khác

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một , 2020

Vào ngày 23/11, chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) tăng trưởng mạnh phục hồi khi chỉ số sản xuất và dịch vụ của Mỹ (PMI) công bố dữ liệu tích cực hơn so với dự đoán. Song, thời điểm trước chỉ số DXY đã rơi vào trạng thái hoảng loạn khi giá rơi xuống mức đáng báo động tại ngưỡng 92,015 USD.

Về đồ thị DXY:

Khi các nhà giao dịch đều nhận định ngưỡng mức 92 là vùng hỗ trợ vững chắc và nếu chỉ số rơi xuống ngưỡng giá trên sẽ suy giảm tột độ trong thời gian dài. Tuy nhiên, tin tức về chỉ số PMI tháng 11 của Mỹ đã xóa bỏ mọi rào cản thúc đẩy chỉ số DXY tăng trưởng mạnh vào tối ngày 23/11 khi đẩy chỉ số lên mức từ 92,015 lên 92,797 USD (tương đương 0,85%).

Chỉ số DXY trên khung giá 4H khi chỉ số đã có sự tăng trưởng mạnh vượt ngưỡng kháng cự.
Chỉ số DXY trên khung giá 4H khi chỉ số đã có sự tăng trưởng mạnh vượt ngưỡng kháng cự 92,797. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Tin tức trên đã giúp các nhà giao dịch dần ổn định tâm lý và có dấu hiệu phục hồi khi mọi quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại đều xoay quanh vắc-xin ngừa COVID-19 khi các hãng dược tại Mỹ đồng loạt công bố các tín hiệu tích cực trong công cuộc điều chế.

Trái lại, các cặp tỷ giá khác như: GBP/USD và EUR/USD đều chịu chung tình cảnh sụt giảm.

Sau một thời gian cặp tỷ giá GBP/USD ở xu hướng tăng thì vào tối 23/11 đà tăng của tỷ giá đã bị phá vỡ. Khi hàng loạt tin tức về Brexit dù có phần tích cực nhưng các thông tin về lãi xuất thực ở Anh rất thấp có thể làm ảnh hưởng đến đà tăng của GBP.

Đồ thị GBP/USD trên khung giá 4H:

Tỷ giá GBP/USD có sự sụt giảm mạnh khi tỷ giá lao xuống ngưỡng hỗ trợ tại vùng giá 1.331.
Tỷ giá GBP/USD có sự sụt giảm mạnh khi tỷ giá lao xuống ngưỡng hỗ trợ tại vùng giá 1.331. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Vào ngày 13/11, xu hướng tăng tỷ giá GBP/USD được xác nhận sau ngày 23/11 khi chính thức phá vỡ ngưỡng kháng cự cũ tại mức 1.331. Sự sụt giảm vào tối ngày 23/11 đã khiến tỷ giá cần phải hiệu chỉnh lại vùng cản tại mức 1.331 và khẳng định vùng giá thành ngưỡng hỗ trợ cứng trước đà tăng trưởng mạnh dài hạn của GBP/USD.

Các nhà giao dịch cần cân nhắc bổ sung vị thế bán trong ngắn hạn và mở vị thế mua trong dài hạn ở thời điểm này. Nhận định và thông tin mới sẽ liên tục được cập nhật trên fif.vn.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: covid-19, DXY, EUR/USD, FED, Forex, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *