Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Elon Musk chia sẻ điều kiện để Bitcoin có thể tiếp tục đồng hành cùng Tesla.

Thứ Ba, 15 Tháng Sáu , 2021

Ngày 13 tháng 6, Elon Musk đã xác nhận điều kiện tối thiểu để Tesla tiếp tục sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán: các thợ đào phải sử dụng ít nhất 1 nửa nguồn năng lượng thân thiện với môi trường để khai thác Bitcoin.

Theo như thông báo của Elon Musk – Ceo của Tesla cho biết, xe điện vẫn có thể sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán. Sau khi, các thợ đào xác nhận việc thay thế các nguồn năng lượng cũ thành các nguồn nặng lượng sạch.

Elon Musk đã trả lời một Tweet của Cointelegraph vào ngày thứ 6 vừa rồi về những cáo buộc gần đây từ Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka, người đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra vị tỷ phú này với những cáo buộc thao túng giá Bitcoin.

Đã nhắc về Elon Musk thì bất kể một nhà đầu tư hay một cá nhân nào có quan tâm đến thị trường tiền mã hoá đều biết, những pha “ nghịch ngợm” khiến cho cả thị trường lao đao và lao dốc.  mới đây nhất,  Elon Musk đã đăng ảnh “chia tay” Bitcoin khiến giá BTC ngã ngựa trên chặng đường phục hồi. Động thái đầy bất ngờ xảy ra chưa tròn 1 tháng sau khi ông thảo luận với thợ đào Bitcoin về năng lượng tái tạo – Hội đồng khai thác BTC được thành lập, mở ra con đường trở lại với Bitcoin.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau đó Ceo của Tesla đã khiến cho cộng đồng tiền mã hoá dậy sóng bằng một hành động khác. Không lâu sau, cộng đồng khai thác Bitcoin thông báo Elon Musk không đóng bất cứ vai gì trong tổ chức của họ.

Musk đã khiến cộng đồng tiền mã hóa gặp hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi thông báo Tesla chấp nhận Bitcoin, rồi lại tuyên bố tạm ngừng với lý do lo ngại về môi trường. Nhưng “khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của những thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin,” ông chia sẻ trong tweet.

Chúng ta sẽ không biết được, Elon Musk sẽ làm cách nào để kiểm tra được tất cả những địa điểm khai thác Bitcoin đang dùng nguồn nặng lượng như thế nào. Vì những địa điểm khai thác nằm rải rác khắp nơi và không một ai có thể biết được có bao nhiêu thiết bị đào trên toàn thế giới. Nhưng nhờ vậy, mà có thể biết được điều kiện tối thiếu để Tesla và Bitcoin vẫn có thể tiếp tục đi cùng nhau.

Tags: Bitcoin, Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *