Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Elon Musk doạ bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ vì lý do nhận quá nhiều chỉ trích từ cộng đồng.

Thứ Ba, 18 Tháng Năm , 2021

Một sự kiện mà bất kỳ một nhà đầu tư nào đang có mối quan tâm về thị trường Crypto đều biết, Công ty Tesla đã chi 1,5 tỷ USD cho Bitcoin và cũng đồng thời thông báo chấp nhận Bitcoin là một hình thức thanh toán mới cho các dịch vụ mà công ty cung cấp.

Elon Musk doạ bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ vì lý do nhận quá nhiều chỉ trích từ cộng đồng.

Sự kiện này là một trong những sự kiện khiến cho cộng đồng tiền mã hoá dậy sóng và kích hoạt làn sóng tăng trưởng của thị trường tiền mã hoá vào quý I năm 2021.

Tuy nhiên, vào tuần trước đại diện của Tesla đã thông báo rằng những dịch vụ từ phía công ty cung cấp sẽ không sử dụng Bitcoin với mục đích thanh toán vì lo ngại sẽ gây ra một sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Tuy nhiên, công ty khẳng định vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ Bitcoin của họ.

Elon Musk – CEO của công ty xe điện Tesla đã đưa ra thông báo tạm ngưng hoạt động thanh toán bằng Bitcoin. Với lý do, công ty Tesla là một công ty sản xuất những loại xe điện và luôn ủng hộ những nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Vì thế cho nên, phía công ty đã chuyển “ từ yêu sang ghét” vì hoạt động khai thác Bitcoin tiêu tốn quá nhiều năng lượng vô ích và còn có khả năng gây tác động xấu đến môi trường.

Mặc dù, Elon Musk là một người luôn khẳng định ủng hộ sự phát triển của tiền mã hoá nhưng chỉ với những loại tiền mã hoá thân thiện với môi trường. Tuy vậy, những thông báo này đồng thời đã khiến cho những cuộc tranh cãi giữa “ông lớn” và cộng đồng ủng hộ Bitcoin bùng nổ trên mạng xã hội.

Theo quan điểm của cộng đồng ủng hộ Bitcoin trên Twitter cho rằng, việc chuyển từ yêu sang ghét của Tesla được cho là “đạo đức giả” vì công ty SpaceX cũng là một trong những công ty trong ngành hàng không vũ trụ đã sử dụng một lượng lớn nhiên liệu hoá thạch khổng lồ cho một lần phóng tên lửa.

Thêm một điểm gây tranh cãi giữa cộng đồng và Elon musk nữa chính là thông tin vị tỷ phú này đã phối hợp với nhà phát triển của Dogecoin. Ngoài ra, vị tỷ phú này còn làm một khảo sát người theo dõi của mình rằng” Tesla có nên sử dụng Dogecoin trở thành một hình thức thanh toán mới hay không?”. Chỉ với 2 điểm này, cho thấy Elon Musk đang ủng hộ Dogecoin nhiều hơn là Bitcoin nên đã gây ra nhiều tranh cãi.

Tiếp đó, vị tỷ phú còn đề xuất tăng thời gian sinh block của DOGE lên gấp 10 lần, tăng kích thước block lên gấp 10 lần và giảm phí đi 100 lần. Ông tuyên bố điều đó sẽ giúp mạng lưới Dogecoin đủ quy mô để xử lý mọi nhu cầu giao dịch và trở thành một đồng tiền thực thụ, nhưng không làm phương hại đến quyền lợi của bất kỳ bên nào trong hệ thống Dogecoin

Tuyên bố này của Elon Musk chẳng khác nào một giọt nước tràn ly, đồng thời sự kiện này khiến cho cộng đồng ủng hộ Bitcoin quay sang chỉ trích Elon Musk.

Trong một động thái mới nhất đến từ vị trí của Elon Musk đã trả lời một bài đăng trên Twitter với nội dung cho rằng Tesla sẽ bán toàn bộ Bitcoin đang nắm giữ.

Mr. Whale: “Giới đầu tư Bitcoin sẽ không thể tin vào mắt mình khi sang đến quý tới, Tesla tuyên bố đã bán sạch BTC. Vì những chỉ trích gần đây, không khó để hiểu vì sao Elon Musk sẽ làm thế.”

Elon Musk: “Đúng vậy.”

Giá Bitcoin đã ngay lập tức giảm mạnh sau bài đăng trên, sụt từ mức $47,000 về mốc thấp nhất 24 giờ qua ở $43,825 trên sàn Binance.

Vẫn chưa rõ liệu tuyên bố trên của ông Elon Musk có là thật hay chỉ là lời “hù dọa vu vơ”. Tuy nhiên, với việc thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua đang chứng kiến “liên hoàn FUD”, một tin tức xấu như vậy sẽ đủ để kéo thị trường đổ sập. Nhiều nhà đầu tư lúc này đang lo sợ thị trường tiền mã hóa đã đạt đỉnh và sẽ có một lần điều chỉnh cực mạnh như những gì đã diễn ra vào năm 2017.

Tags: Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *