Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Elon Musk đóng cửa nhà máy, chuẩn bị nguồn cung phụ tùng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai , 2021

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung, phụ tùng, linh kiện để suất xuất ô tô, CEO Tesla ông Elon Musk cho biết, nhà máy sản xuất ô tô Fremont của Tesla tại bang California phải tạm ngưng hoạt động trong hai ngày, thời gian này công ty sẽ tập trung chuẩn bị nguồn cung phụ tùng phục vụ việc sản xuất ô tô, đến ngày 24/2 nhà máy đã hoạt động trở lại.

Elon Musk đóng cửa nhà máy, chuẩn bị nguồn cung phụ tùng. Nguồn: Internet
Elon Musk đóng cửa nhà máy, chuẩn bị nguồn cung phụ tùng. Nguồn: Internet

** Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng nhà máy lắp ráp: 

Đã ba tuần liên tiếp, cổ phiếu Tesla lao dốc với đà giảm mạnh đến hơn 22%, tình hình này ảnh hưởng lớn đến năng suất và hoạt động của công ty. Hiện, nguồn cung và dây chuyền lắp ráp của công ty đang gặp vấn đề về thiếu hụt linh kiện, khiến công tác sản xuất mẫu xe Sedan model 3 cũng phải tạm dừng. Tình hình thiếu hụt phụ tùng, linh kiện để sản xuất xe không chỉ riêng Tesla gặp phải mà ngay cả các hãng xe lớn như GM, Volkswagen, Ford… cũng vướn phải tình trạng chung.

Tranh thủ thời gian tạm ngừng hoạt động nhà máy, ông Elon Musk đã làm việc và chỉ đạo các nhân viên, đưa ra phương án tăng tốc sản xuất Model 3 và Model Y, tăng quy mô sản xuất dòng xe đắt tiền Model S và Model X.. Đồng thời trong thời gian này nhà máy Fremont sẽ nâng cấp bảo dưỡng thiết bị cũng như tìm kiếm nguồn cung ứng phụ tùng, linh kiện cho các ngày hoạt động sắp tới.

** Tình hình ảnh hưởng chung toàn ngành:

Đây là một vấn đề chung của toàn bộ ngành sản xuất ô tô, không chỉ riêng Tesla và còn vô số các công ty sản xuất ô tô khác cũng gặp trục trặc tương tự. Cho dù đặc thù của Tesla là sản xuất xe điện nhưng khi chuỗi cung ứng bị tắt nghẽn, các linh kiện như chip, pin cần thiết cho xe cũng bị thiếu hụt theo.

Vừa qua sự kiện bão tuyết tại Texas gây ra tình trạng mất điện, các công ty cung ứng chip điều khiển công nghệ tự lái cho Tesla cũng phải đóng cửa. Trong đó có cả tập đoàn linh kiện Samsung Electronics, một công ty lớn hàng đầu về điện tử như: màn hình, pin lithium-ion, bán dẫn, chip, bộ nhớ, Ram và đĩa cứng cho các đối tác lớn trên toàn cầu như Apple, LG, Sony, HTC, Huawei, Xiaomi, Motorola.

Việc dừng hoạt động nhà máy sẽ ảnh hưởng lớn doanh thu và công suất sản xuất xe của công ty. Tuy nhiên trong bất cứ tình huống nào, việc cải thiện và khắc phục vấn đề vẫn được ưu tiên trên hết. Tesla vẫn là một công ty tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất xe điện. Trong tương lai khi mà việc ưu tiên số một của thế giới là bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm, các công nghệ xe điện sẽ lên ngôi.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bão tuyết Texas, đóng cửa nhà máy, Elon Musk, thiếu hụt linh kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *