Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

EThereum bức phá đạt ngưỡng cao nhất mọi thời đại

Thứ Hai, 3 Tháng Năm , 2021

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại khi thị trường sụt giảm thì chỉ riêng ETH tăng trưởng mạnh mẽ và chiếm lĩnh được “đỉnh” cao nhất mọi thời đại và dần tiến đến mức 3000$ trong thời gian tới.

EThereum bức phá đạt ngưỡng cao nhất mọi thời đại

Có lẽ năm 2021 là năm đánh dấu cột mốc chuyển mình một cách mạnh mẽ của tiền mã hóa nói chung và Ethereum nói riêng. Ngoài ra, việc ra mắt ETH 2.0 cùng với những đợt Hardfork ở Berlin và London sắp tới sẽ hứa hẹn một sự thống trị của ETH trên tất cả các mạng lưới phi tập trung. Ethereum còn đóng vai trò là nhà cung cấp nền tảng chính thức cho các dự án mới ngày càng nở rộ và thành công vượt bậc như nền tảng Defi , NFT thì việc ETH ngày càng lớn mạnh là điều được dự đoán trước.

EThereum bức phá đạt ngưỡng cao nhất mọi thời đại

Giá của Ethereum đã tăng hơn 15% trong vòng 1 tuần qua và đồng thời đã tăng tổng vốn hoá thị trường lên mức 312 tỷ USD và đây cũng là mức giá cao nhất chưa từng được ghi nhận trong lịch sử của Ethereum. Con số này cũng giúp cho ETH giữ vững ngôi vị tiền mã hoá đứng thứ hai thế giới chiếm 15,2% so với tổng vốn hoá thị trường mã hoá.

Ngoài ra,  một số yếu tố khác cũng góp phần cho sự thành công này là các hợp đồng quyền chọn Ethereum đã đến kỳ hạn, giá trị ước tính hơn khoảng 4,2 tỷ USD và đây đồng thời cũng là con số kỉ lục từ trước đến nay.Có hơn 930 triệu hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn trong tháng 5 này.

Những đợt Hardfork đang đến gần Berlin và London là những địa điểm “nóng” nhất trong thời điểm này khiến cho người dùng đang rất háo hức và chờ đợi những đợt thay đổi và điều chỉnh lớn từ những sự kiện này. Những chính sách từ việc chuyển giao POW sang POS và những quy định mới về phí gas cho thấy những dấu hiệu tích cực mới đến từ nền tảng Ethereum trong thời gian tới.

Simon Peters, nhà phân tích thị trường tại nền tảng giao dịch xã hội eToro :

“ Cơ bản của điều này là nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức, trong khi họ hiện có thể tiếp xúc với Bitcoin, các tổ chức hiện đang đa dạng hóa khả năng tiếp xúc của họ và Ethereum là lựa chọn tự nhiên tiếp theo. “

Jordan Stoev, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và giao dịch tại các nhà cung cấp dịch vụ tài chính Skrill & Neteller chia sẻ :

“Trái ngược với các chu kỳ trước, khi ICO và đầu cơ là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum, chu kỳ này có các trường hợp sử dụng hợp pháp, như DeFi và NFT và những người khác, mà mọi người thực sự đang sử dụng. Các bản nâng cấp được mong đợi cao như EIP-1559 và Eth2 cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng, tốc độ và giá của Ethereum cao hơn nữa và các nhà đầu tư muốn tham gia trước khi chúng xảy ra. ”

Nhà phân tích Ethereum Viktor Bunin nhận định về bản cập nhật mới nhất EIP-2930 được phổ biến tại đợt Hardfork ở London :

“EIP-2930 giảm thiểu một số mức tăng khí đến từ EIP-2929 bằng cách giới thiệu một loại giao dịch có chứa danh sách truy cập, danh sách địa chỉ và khóa lưu trữ mà giao dịch có kế hoạch truy cập. Việc truy cập các biến này sẽ rẻ hơn so với truy cập các biến ngoài danh sách. Một cách hiệu quả, điều này làm giảm một số khả năng tăng khí trong EIP-2929. ”

“Bạn có thể có một loại giao dịch mà người khác không phải người gửi giao dịch có thể trả tiền xăng. Ngày nay, mỗi loại giao dịch mới sẽ cần được thêm riêng lẻ, điều này trở nên rất phức tạp theo thời gian, nhưng EIP-2718 tạo ra thứ có thể được coi là loại giao dịch meta, đóng vai trò là phong bì cho các loại giao dịch trong tương lai, giúp dễ dàng thêm và ủng hộ họ”

 

Tags: Ethereum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *