Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ethereum công bố token thứ 6 mang tên Wrapped Bitcoin.

Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Một , 2020

Bitcoin Wrapped (WBTC) với mức vốn hóa thị trường tính ngày 01/11 đã hơn 1.6 tỷ USD, đồng thời đang chiếm 80% tổng số BTC được nắm giữ trên Ethereum. Hiện, WBTC được xem là token có  vốn hóa thị trường và số lượng tokens lớn nhất trên nền tảng.

Ethereum công bố token thứ 6 mang tên Wrapped Bitcoin.
Ethereum công bố token thứ 6 mang tên Wrapped Bitcoin. Nguồn: Internet

** Thông tin về token Wrapped Bitcoin (WBTC):

  • WBTC là phiên bản phổ biến nhất của Bitcoin được mã hóa để sử dụng trên mạng lưới Ethereum. Với tổng cung tối đa 21.000.000 WBTC và được hỗ trợ bởi số lượng BTC tương đương do những người giám sát nắm giữ. Vốn hóa thị trường của WBTC hiện đạt 1,58 tỷ USD.
  • Điều này thúc đẩy WBTC Ethereum theo vốn hóa thị trường khi xếp sau Crypto.com Coin (CRO), USD Coin (USDC), Chainlink (LINK), BNB (BNB) và ở vị trí dẫn đầu vẫn là Tether USD (USDT).
  • WBTC đã liên tục tăng thứ hạng trong tuần qua để vượt mặt Compound Dai (cDAI), OKB (OKB) và Bitfinex’s LEO Token (LEO). WBTC hiện là tiền điện tử lớn thứ 18, tính theo vốn hóa thị trường nói chung.
  • Hiện, token dựa vào ERC-20 được hỗ trợ bởi BTC, Bitcoin Wrapped chiếm 80% của BTC (giá trị  tương đương 2 tỷ USD trên mạng Ethereum).

Vào giữa tháng 9, nhằm xem xét và đánh giá sự tăng trưởng khi chỉ có 80.000 Bitcoin được mã hóa với trị giá dưới 1 tỷ đô la.

Mặc dù mức tăng gần đây do BTC tạo ra cũng góp phần làm tăng vốn hóa thị trường của WBTC, nhưng yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng đột biến của WBTC là nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. WBTC được sử dụng rộng rãi trong DeFi để gia tăng năng suất, đặc biệt là trong các dự án có năng suất vừa phải hơn . Hiện có hơn 164.000 BTC bị khóa trong các giao thức DeFi, tương đương với khoảng 0,85% toàn bộ nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin Wrapped vừa mới trở lại vào tháng 1/2019, khối lượng giao dịch hàng ngày cho token này không vượt quá 1 triệu USD cho đến cuối tháng 7 năm nay.  Nhưng tính đến hôm nay, WBTC, chúng ta thường xuyên thấy khối lượng giao dịch trên 50 triệu USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: coin, Cryptocurrency, WBTC, Wrapped Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *