Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ethereum (ETH) chạm mức giá bức phá mọi thời đại

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Giá của Ethereum (ETH) đã thiết lập mức giá mới cao nhất mọi thời đại, khi mã thông báo tăng gần 40% trong thời gian từ ngày 01/02 để vượt qua rào cản 1.500 USD. Theo dữ liệu từ Messari, khi được công bố, Ethereum đang giao dịch với giá khoảng 1.695 USD.

Giá của ETH trong từ đầu tháng 2 đến thời điểm hiện tại. Nguồn: Tradingview
Giá của ETH trong từ đầu tháng 2 đến thời điểm hiện tại. Nguồn: Tradingview

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin, hiện trị giá hơn 190 tỷ USD.  ETH đã ra mắt với một tháng Giêng hoành tráng, trong đó giá đóng cửa trên 1.000 USD trong 28 đêm liên tiếp. Hiện đang giao dịch ở mức 1.600 USD sau khi tăng giá vào ngày 03/02 vừa qua. Ethereum hiện giao dịch gần mức giá cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử 5 năm của nó. Mức cao trước đó của nó là khoảng 1.350 USD vào tháng 01/2018. 

Vốn hoá thị trường các top COIN. Nguồn: Coinmarketcap
Vốn hoá thị trường các top coin. Nguồn: Coinmarketcap

Tài chính phi tập trung (DEX), bộ ứng dụng cho phép người dùng giao dịch và cho vay mà không cần ngân hàng hoặc nhà môi giới, là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng trên chuỗi khối Ethereum. Theo DeFi Pulse, một kỷ lục mới có giá trị hơn 28 tỷ USD bị khóa vào các giao thức DeFi dựa trên Ethereum. Cho đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong năm nay, Ethereum và DeFi đang di chuyển trong một bước nhảy theo cùng một hướng tăng.

Tổng tiền bị khoá trong giao thức DEFI. Nguồn: DeFipulse
Tổng tiền bị khoá trong giao thức DeFi – Nguồn: DeFipulse

**Nhận định từ FIF:

Tương lai, ETH có khả năng sẽ chinh phục đỉnh 2.000 USD và chứng tỏ được vị thế của mình trong thị trường. Giá trị đồng coin đứng thứ hai này ngày càng được các nhà đầu tư công nhận và tích trữ số lượng lớn để tối ưu hóa cơ hội gia tăng tài sản trong tương lai.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *