Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ethereum tiếp tục sideway chờ sự bứt phá từ phiên bản mới

Thứ Bảy, 27 Tháng Ba , 2021

Hành động giá của Ethereum (ETH) đang chịu sự ảnh hưởng chung của thị trường, khi thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đang có chiều hướng giảm mạnh trong khoảng thời gian qua.

ETH
ETH tiếp tục sideway chờ sự bứt phá từ phiên bản mới – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ethereum đã biến động mạnh đến từ ngày giao dịch 21/03 đến ngày 24/03 ghi nhận chiều hướng giảm mạnh 15% từ mức giá 1.808 USD đến mức giá 1.539 USD.

Nếu chúng ta sử dụng những công cụ và chỉ báo vào đồ thị thì có những dấu hiệu giúp ta phát hiện trước đợt giảm giá này. Trong khi hành động giá của Ethereum neo tại mức giá 1.800 USD một thời gian chứng tỏ ngưỡng giá này đang là kháng cự cứng của ETH. Trong ngày giao dịch ngày 21/03 cho thấy các dấu hiệu như sau:

Sử dụng các đường trung bình giá (MA) trong đồ thị D1 cho thấy là vào ngày 21/03 đường MA(7) cắt đường MA(14) báo hiệu sắp có biến động về giá ETH. Khi trước đó đã giá của ETH đã neo giá trong một thời gian tại mức giá 1.800 USD. Có thể thấy từ ngày 21/03 đến nay phe bán đang chiếm ưu thế khi những cây nến đỏ chiếm đa số cho tới ngày 25/03 đã xuất hiện nến xanh Doji cho thấy dấu hiệu đảo chiều sẽ xảy ra. Hiện tại các cây nến biểu hiện cho hành động giá của ETH đang nằm dưới các đường Trung bình giá (MA).

Đồ thị D1 thể hiện hành động giá của ETH nguồn:Tradingview
Đồ thị D1 thể hiện hành động giá của Ethereum (ETH) – Nguồn:Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Hai trường hợp có thể xảy ra cho hành động giá tiếp theo của ETH:

TH1: Nhiều dấu hiệu cho thấy giá của ETH có thể hồi phục trong thời gian tới.

Nhìn vào chu kỳ dài từ 2 tháng qua (tháng 2, tháng 3) cho thấy hành động giá của ETH đang dao động trong vùng giá 1.415 USD đến mức giá 1.808 USD. Trước tiên, ta xét về đường hỗ trợ 1.539 USD đang là ngưỡng hỗ trợ cứng khi mức giá này đã được ETH thử nghiệm nhiều lần. Nhìn vào ngày giao dịch 24/03 cho thấy giá của ETH xuống mức 1.539 USD và rút chân cùng với đó, cây nến tiếp theo là cây nến Doji xanh báo hiệu một sự đổi chiều cho hành động giá tiếp theo của ETH.

Nếu chúng ta sử dụng các đường MA(5) vào trường hợp này thì ta cũng có thể thấy trong một thời gian dài hành động giá của ETH vượt qua đường MA(5) 2 lần: lần thứ nhất vào ngày 28/02 khi cách đường trung bình giá (MA) 10% và lần mới nhất là vào ngày 24/03 với mức vượt 7% và đang có xu hướng hút về đường MA(5) này. Điểm kỳ vọng cho hành động giá của ETH ở ngưỡng giá 1.667 USD khi đây được xem là ngưỡng kháng cự cứng khi giá của ETH dao động và thử nghiệm tại mức giá này nhiều lần. 

TH2 : Nếu trường hợp hành động giá của ETH đang hồi phục trong xu hướng giảm trong ngắn hạn thì xu hướng giá tiếp theo sẽ thử nghiệm tại ngưỡng kháng cự 1.667 USD và đạp sâu xuống nền giá 1.539 USD.

Khi phe bán tỏ ra quá vượt trội và khiến phe mua không thể kiểm soát được thì giá của ETH đạp xuống đáy gần nhất của ETH ở mức giá 1.415 USD. Để điều đó xảy ra, giá của ETH có thể sideway trong một thời gian khi theo chỉ báo Ichimoku cho thấy mây xanh lớn bị thắt nút dự báo trong 26 phiên tiếp theo sẽ có biến động giá mạnh.

Nhận định từ FIF:

Hiện tại niềm tin của các nhà đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào việc triển khai nền tảng ETH 2.0 và các bảng nâng cấp mới nhất, hành động giá của ETH có thể sideway một thời gian để chờ đợi đợt bùng nổ tiếp theo.

Nếu như mọi việc suôn sẻ từ những thông tin về ETH 2.0 có thể giúp hành động giá của ETH tăng mạnh trong một thời gian nhất định. Hiện tại, hành động giá của ETH rất khó xác định khi giá của đồng coin này sẽ sideway một thời gian dài, cuộc chơi này cần phải kiên nhẫn xem xét từ thông tin mới nhất về ETH và những dấu hiệu rõ ràng trong hành động giá của ETH để xác định điểm vào hợp lý mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum (ETH), Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *