Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

EUR kỹ thuật số được ECB triển khai kế hoạch ứng dụng vào Khối Liên Âu (EU).

Thứ Hai, 5 Tháng Mười , 2020

Theo báo cáo công bố vào ngày 02/10, NHTW Châu Âu (ECB) xem xét và triển khai nghiên cứu đồng EUR kỹ thuật số trong năm 2021.

ECB triển khai kế hoạch ứng dụng EUR kỹ thuật số vào Khối Liên Âu (EU).
ECB triển khai kế hoạch ứng dụng EUR kỹ thuật số vào Khối Liên Âu (EU). Nguồn: Internet

ECB cũng nghiên cứu các tính năng để thuận tiện áp dụng vào đời sống của người dân tại EU như: phương thức thanh khoản, thanh toán bán lẻ và các bảo vệ tài sản cho người sử dụng. Hiện, ngân hàng cũng đang xem xét thêm các loại tiền kỹ thuật số có thể phù hợp với bối cảnh kinh tế tại Châu Âu.

ECB cũng gợi ý về cuộc đàm thoại về việc ứng dụng đồng tiền kỹ thuật số tại EU cũng như đặt câu hỏi mở và phản hồi trả lời khách quan nhất từ người dân trong tương lai. Theo những gì FIF đánh giá, chương trình nói về tiền kỹ thuật số của ECB sẽ được thực hiện vào giữa năm 2021. Sự kiện trên cũng thuận tiện cho việc tiến hành thử nghiệm và phát triển đồng EUR kỹ thuật số.

Báo cáo lưu ý rằng tiền kỹ thuật số có thể mang lại nhiều khả năng tiếp cận tài chính hơn:

“Những lợi thế của đồng EUR kỹ thuật số và những thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh thanh toán bán lẻ ngụ ý rằng Châu Âu cần được trang bị và phát hành tiền kỹ thuật số trong tương lai. EUR kỹ thuật số có thể hỗ trợ các mục tiêu trong hệ thống của Châu Âu bằng cách cung cấp cho công dân quyền truy cập vào một hình thức bảo mật an toàn trong Crypto. Điều này khiến Châu Âu hướng đến sự đổi mới liên tục. Đồng thời nó cũng đóng góp vào quyền tự chủ chiến lược của mình bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp thanh toán tại quốc gia khác để thanh toán một cách nhanh chóng hiệu quả ở Châu Âu và còn nhiều hơn thế nữa. ”

ECB triển khai kế hoạch ứng dụng EUR kỹ thuật số vào Khối Liên Âu (EU).
Nguồn: Internet

ECB cho biết thêm, điều kiện ràng buộc thêm một số yêu cầu đối với EUR kỹ thuật nếu như nó được phát triển và ra đời.

1. Nắm bắt được xu hướng công nghệ và cung cấp thêm các giải pháp giao diện người dùng để có thể tương thích trên toàn khối EU. Đồng thời, đáp ứng được những giải pháp thanh toán tư nhân.

2. Phù hợp với với các tính năng đặc biệt của tiền mặt như: dễ dàng sử dụng, miễn phí và bảo vệ quyền riêng tư.

3. Đồng thời cần sở hữu các tính năng như: giải pháp sẵn sàng thanh toán bằng ngoại tệ hoặc thông qua các thực thể không được kiểm soát và điều kiện đó phải là công cụ để cải thiện việc truyền tải chính sách tiền tệ.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh đang khủng hoảng tại EU. Việc sử dụng EUR kỹ thuật số được khuyển khích sử dụng rộng rãi và ứng dụng ngay vào thực tế.

Chia sẻ từ ECB, EUR kỹ thuật số cũng nên được mở rộng phạm vi sử dụng ra ngoài khu vực đồng tiền chung của Châu Âu như EUR.  Ngoài ra, đó cũng là giải pháp hiệu quả vào mục đích tiết kiệm chi phí cũng như thiết kế của nó sẽ hạn chế in ấn như tiền fiat và thân thiện với môi trường.

EUR kỹ thuật số phải được thiết kế để tránh được việc sử dụng sai mục đích và biến đó trở thành công cụ đầu tư hoặc được coi là tiền điện tử hay là StableCoin. Báo cáo cũng đồng thời thảo luận về các mô hình, tổ chức và các kỹ thuật khác nhau nếu EUR kỹ thuật số được ra đời.

ECB nhấn mạnh họ muốn tạo thêm những buổi thảo luận xung quanh chủ đề nói về tiền kỹ thuật số với các cơ quan có liên quan khác nhau. Điều trên đặt ra các phương pháp cụ thể để giúp cho đồng kỹ thuật số tại EU có thể được sử dụng rộng rãi và tiện cho việc tạo thêm tính cộng đồng cho EUR kỹ thuật số. Khi tính cộng đồng được nâng cao đồng nghĩa việc đồng tiền này được xã hội chấp nhận và thanh toán.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, ECB, EUR coin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *