Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

EUR/USD đang do dự trước sự giằng co của phe bán và mua

Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một , 2020

Tình hình khối liên minh Châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 bùng phát. Chính phủ phải tích cực phê duyệt các gói cứu trợ cho nhóm chịu ảnh hương lớn nhất từ dịch là hàng không để duy trì và vượt qua đại dịch. Đồng thời, những tin tức về bầu cử Tổng thống Mỹ đã góp phần tác động không nhỏ đến tỷ giá EUR/USD do dự trước sự giằng co của phe bán và mua.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Về tình hình EUR:

Hiện, EU đang có các cuộc đàm phán cùng với Vương quốc Anh khi các tín hiệu tích cực hơn và cùng nhau hỗ trợ vượt qua dịch COVID-19.

Sắp tới, Brexit có khả năng đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và châu Âu vẫn chưa chắc chắn trong lĩnh vực thủy sản bao gồm phân bổ hạn ngạch cùng các đàm phán hàng năm và sự phụ thuộc vào khu vực. Nhưng điều đáng mừng là Brexit dự kiến sẽ có tiến triển tốt, hai bên sẽ đạt được văn bản pháp lý chung trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả an sinh xã hội. 

Đồng thời, số ca nhiễm COVID-19 vẫn chưa thể chống chế được khi tại Pháp số người chết đã tăng lên gần 1.000 người.

Kèm theo đó, về tình hình kinh tế tại Tây Ban Nha ngày 03/11, đã xác nhận cho gói viện trợ cho Air Europa 475 triệu euro.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD trên đồ thị khung H4:

Tỷ giá EUR/USD đang có biên giao động mạnh trong vùng giá tại ngưỡng 1.17113 – 1.16154 điểm. Quan sát đồ thị H4, trong phiên từ 5h và 9h sáng (theo giờ VN) có một cuộc đua giằng co giữa phe mua và bán lớn tạo thành hai cây nến có giá thấp nhất và cao nhất tăng vọt.

Hiện tỷ giá EUR/USD đã trượt dốc không phanh xuống mức hỗ trợ tại ngưỡng 1.16154 điểm và các nhà đầu tư đang do dự tại vùng giá tại ngưỡng 1.16605 điểm. Trường hợp tỷ giá của EUR/USD sắp đến:

  • Trường hợp 1:  Tình hình kinh tế bất ổn định ở Châu Âu kèm theo thị trường tại Mỹ diễn ra sôi nổi về việc bầu cử Tổng thống. Sự kiện trên đã khiến USD tăng mạnh sẽ đẩy tỷ giá  EUR/USD rơi về vùng hỗ trợ tại ngưỡng 1.16154 điểm và khả năng đường hỗ trợ sẽ bị phá vỡ.
  • Trường hợp 2: Nếu tình hình bầu cử giảm nhiệt và có kết quả, EUR cải thiện được tình hình dịch COVID-19 và đàm phán Brexit tiến đến chấm dứt thì tình thế có thể thay đổi mạnh và chuyển hướng quay lại ngưỡng kháng cự tại mức 1.17113 điểm.

 

Đồ thị giao động tại khung giá 4h của EUR/USD.
Tỷ giá EUR/USD trong khung giá H4 khi biên độ giao dịch lớn khiến nến trong khung 5h và 9h đã tạo nên cây nến có giá cao nhất và thấp nhất tăng/giảm bất thường. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

Với tình hình bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa có kết quả, kèm theo đó các nhà đầu tư cũng dịch chuyển tài sản liên tục sang hàng hóa, chứng khoán, tiền điện tử và quay về USD đã khiến tỷ giá EUR/USD tăng giảm liên tục. Đồng thời, các nhà giao dịch cần chú ý vị thế khi giao dịch trong thời điểm biến động mạnh trong thời điểm này. Dù trường hợp 1 hoặc 2 xảy ra, các nhà giao dịch cần ổn định tâm lý  dù tỷ giá có hình thành theo xu hướng nào.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: EUR/USD, FA, Forex, Fundamental Analysis, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *