Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

EUR/USD và mức giảm lớn nhất trong 4 tháng trở lại

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

EUR/USD giảm trong tháng 9, chấm dứt chuỗi 4 tháng tăng liên tục kể từ tháng 5. Lý do của sự rớt giá này xảy ra khi đồng USD quá bán chứng kiến sự phục hồi trên diện rộng.

Tỷ giá cặp tiền tệ EUR/USD tăng vào thứ Năm (1/10) khi việc trữ tiền mặt quá lâu và các nhà đầu tư bắt đầu ưa mạo hiểm khiến chỉ số Dollar-Index giảm.

Về phía đồng Euro:

Kế hoạch áp dụng lạm phát mục tiêu trung bình của ECB có thể giới hạn mức tăng của đồng Euro.

ECB đang tìm cách điều chỉnh chiến lược lạm phát phù hợp với Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Chủ tịch ECB cho biết hôm thứ Tư (29/9) rằng mục tiêu lạm phát trung bình 2% có thể được đưa ra để nền kinh tế ổn định hơn.

Lịch dữ liệu hôm thứ Năm dày đặc với dữ liệu cuối cùng về Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành sản xuất của Đức và Khu vực châu Âu vào tháng 9; Tỷ lệ thất nghiệp của Khu vực châu Âu cho tháng 8.

Về phía đồng USD:

Chỉ số đồng USD cũng tăng gần 1.8% trong tháng 9 – mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3.

Kỳ vọng lạm phát giảm có thể là do giá dầu giảm. Dầu thô WTI giảm 5.6% trong tháng 9, kết thúc xu hướng tăng trong 4 tháng.

Phân tích cặp tỷ giá EUR/USD trên đồ thị D1:

EUR - USD
Tỷ giá EUR/ USD trên đồ thị D1

Từ cuối tháng 5 cho đến cuối tháng 8, tỷ giá cặp tiền tệ này đã tăng từ 1.075 lên đến 1.202 (tăng 11.7%).

Tuy nhiên từ đầu tháng 9 đến nay thì giá liên tục giảm. Hiện tỷ giá của cặp tiền tệ này đang ở mức 1.173 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dự đoán của FIF :

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn ngắn hạn, cho đến lúc các thông tin, dữ liệu ngày thứ Năm (1/10) được đưa ra, các nhà đầu tư đừng vội giao dịch.

Mức hỗ trợ hướng đến là 1.161 và đó cũng là điểm đến cho phe bán trong ngắn hạn đã vào lệnh từ trước. Kháng cự nếu mức giá quay đầu về lại xu hướng tăng là mức 1.191 và tiếp sau đó là 1.200.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: EUR/USD, euro, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *