Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

EUR và XAU dần trở lại chiếm lĩnh thị phần.

Thứ Năm, 27 Tháng Tám , 2020

Vào thứ sáu(26/08), chủ tịch FED (Jerome Powell) đã có cuộc phát biểu tại hội nghị Jackson Hole về chính sách tiền tệ Mỹ. Khi đó, đã đưa giá XAU và EUR tăng giá trở lại sau khoảng thời gian “bình ổn giá”.

Về phía tỷ giá EUR/USD

Hôm nay, trader cần chú ý đến những thông tin chính dưới đây:
– Đầu tiên, tỷ giá trên đã dao động khoản phạm vi hẹp trong thứ sáu (26/8).
– Thứ hai, hầu hết thị trường trên toàn cầu đang kỳ vọng Chủ tịch FED sẽ tiết lộ về chiến lược chính sách tiền tệ.
– Cuối cùng, chỉ số USD so với những đồng còn lại, có mức giảm gần 10% trong 5 tháng qua.

Phân tích Kỹ thuật: EUR/USD trên đồ thị H4

Phân tích Kỹ thuật: EUR/USD trên đồ thị H4
Tỷ giá EUR/USD trên đồ thị H4

Quan sát đồ thị, giá hiện tại đã test đáy 3 lần ngay mức 1.17532 và đang có xu hướng đảo chiều tăng. Tối qua (26/8) giá tăng trưởng và tỷ giá EUR/USD đang trở lại sideway với mức ngang giá mở cửa phiên sáng. Vì các trader đang lưỡng lự và chờ đợi thông tin tích cực từ cuộc họp của FED trước khi ra quyết định giao dịch tỷ giá trên.

Dự đoán xu hướng từ FIF Team:  
Điểm kháng cự tiếp theo cần vượt qua ngay mốc: 1.185. Sau đó, điểm sẽ ở mức 1.1877 để đẩy giá lên cao và phá vỡ giới hạn ngay 1.19660 (lập ngày 18/08).

Phân tích Kỹ thuật: Tỷ giá XAU/USD trên đồ thị H4

Tỷ giá XAU/USD trên đồ thị H4
Tỷ giá XAU/USD trên đồ thị H4

Vào thứ 5 (27/08), một tín hiệu tốt cho trader đang dự trữ vàng. Khi XAU đã tiến lên vùng 1950 USD sau một tuần “bình ổn giá”.
Thời gian tới, XAU sẽ tăng giá mạnh trở lại và lấy lại vị thế tài sản trú ẩn an toàn. Hầu như, trader đã dịch chuyển tài sản của mình vào kim loại quý này để đảm bảo không thất thoát.

Dự đoán xu hướng từ FIF Team:  
Quan sát đồ thị, cho thấy có một xu hướng tăng mới. Với mục tiêu duy nhất là phá vỡ đỉnh tháp ngay mức giá 2075 USD.  Ngược lại, xu hướng đảo chiều do các yếu tố tác động bên ngoài thì  ngưỡng hỗ trợ tốt nhất trader sẽ nằm ngày mức giá 1911 USD.

Kết luận :

Việc đồng bạc xanh suy yếu tạo nỗi lo sợ cho các trader. Khi  lạm phát gia tăng sẽ làm mất giá trị đồng USD. Nên đã dịch chuyển tài sản sang dạng trú ẩn an toàn như : Vàng, Cryptocurency, chứng khoán. Đó là lý do khiến XAU và EUR chiếm lĩnh thị trường trở lại sau khoản thời gian “bình ổn”.

Finance Investment Fund – FIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *