Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Facebook – Công cụ kiếm tiền tốt nhất thế giới số.

Chủ Nhật, 31 Tháng Một , 2021

Có một sự thật rằng Facbook là một công ty kiếm được rất nhiều tiền, mặc dù liên tục vướng vào những bê bối và kiện tụng. Sau đây, FIF sẽ bật mí cho bạn một bí mật “Facebook là công cụ kiếm tiền tốt nhất thế giới số”.

Facebook, không chỉ là địa bàn bí mật của những kẻ tiêu cực trên toàn cầu, đây còn là nơi can thiệp, xâm hại quyền riêng tư của người dùng một cách bình thường hóa chỉ vì đồng bạc xanh.

Hiển nhiên, Facebook đang ngày một làm tan chảy bộ não của chúng ta. Nhưng, dù bạn tiêu cực hay có ghét nó, thì vẫn còn hàng triệu, hàng tỉ người dùng đang giao phó cuộc sống cá nhân cho “thế giới ảo” này.

Dù bị ghét, Facebook vẫn kiếm được núi tiền. Nguồn: Internet
Dù bị ghét, Facebook vẫn kiếm được núi tiền. Nguồn: Internet

Ngày 27/01, Facbook công bố doanh thu quảng cáo đến từ các nền tảng mạng xã hội trong năm 2020 đạt gần 86 tỷ USD. Mỗi ngày, hơn 2 tỷ người trên thế giới vẫn đang sử dụng ít nhất một ứng dụng trong hệ sinh thái Facebook. Và còn số này vẫn còn tiếp tục tăng.

Dường như, mỗi tuần Facebook lại dính vào những vụ bê bối khác nhau. Cho dù người dùng có phản ánh, phản đối chính sách của công ty, các ứng dụng của Facebook vẫn được hàng tỷ người sử dụng. Cứ thế dòng tiền từ các doanh nghiệp liên tục đổ vào quảng cáo, với hi vọng tiếp cận được người dùng và phát triển được hoạt động kinh doanh của mình, nhất là với tình hình dịch bệnh đang bùng nổ hiện nay.

Hơn hết sản phẩm của Facebook lại không tốn kém bất cứ chi phí nào. Những hành vi, và thói quen của chúng ta hàng ngày trên mạng xã hội là thứ giúp Facebook có lợi nhuận.

Covid-19 đã đem đến cho Facebook cơ hội phát triển hiếm có. Ảnh: Sam Whitney.
Covid-19 đã đem đến cho Facebook cơ hội phát triển hiếm có. Ảnh: Sam Whitney.

Theo Kurrt Wagner –  Biên tập của Bloomberg cho biết:

“Khoảng cách giữa sự tai tiếng và thành công tài chính của Facebook chưa bao giờ lớn thế này”.

Liệu có công ty nào trên thế giới liên tục bị chê bài và hứng chịu nhiều sự chỉ trích, lại được đông đảo người sử dụng sản phẩm cũng như đạt được thành công hơn Facbook không?

Năm 2020, năm bùng phát đại dịch COVID-19, là một năm bùng nổ huy hoàng nhất của các nền tảng mạng xã hội. Facbook cũng như những công ty công nghệ đang phát triển rất nhanh chóng.  Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google hay những gã khổng lồ công nghệ khác đã và đang từng ngày tạo ra hàng loạt sản phẩm giúp mọi người và các doanh nghiệp vượt qua cơn đại dịch. Và từ đó dòng tiền khắp nơi cũng chảy về những công ty này.

Chúng ta cũng cần phải cảm ơn Facbook, Google, Amzone và những công ty khác, nhờ có họ mà việc học tập, mua sắm, hay giải trí trong thời điểm đại dịch hoành hành trở nên dễ dàng hơn.  Dù những gì họ đang làm mang lại lợi ích cho người dùng, hay chỉ tập trung đem về nguồn lợi cho chính họ. Thì các bạn vẫn là những người quyết định sự phát triển của những công ty này.

*Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả Shira Ovide, New York Times.*

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: facebook, kiện tụng về độc quyền, thế giới số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *