Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Facebook ôm ấp hy vọng ra mắt tiền điện tử vào năm 2021

Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai , 2020

Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem, trong nỗ lực nhằm có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý với việc nhấn mạnh vào sự độc lập của dự án này.

Facebook ôm ấp hy vọng ra mắt tiền điện tử vào năm 2021
Facebook ôm ấp hy vọng ra mắt tiền điện tử vào năm 2021. Nguồn: Internet

Được Facebook đưa ra vào năm ngoái, dự án về đồng Libra đã gặp trở ngại vào tháng Tư, sau khi các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương bày tỏ sự lo ngại ngày càng gia tăng về khả năng đồng tiền điện tử này có thể làm mất ổn định tài chính, xói mòn quyền kiểm soát đối với chính sách tiền tệ và đe dọa quyền riêng tư.

Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Diem (tên trước đó là Hiệp hội Libra) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ), nhận định động thái đổi tên ngày 1/12 là một phần trong nỗ lực tập trung vào một cấu trúc đơn giản hơn. Diem, có nghĩa là “ngày” trong tiếng Latinh, đang hướng đến mục tiêu ban đầu là khởi động một đồng tiền kỹ thuật số được định giá bằng USD.

David Marcus, người đứng đầu Facebook Financial nói rằng tiền điện tử Diem và ví tiền điện tử Novi có thể tung ra vào năm tới.

Ông tuyên bố rằng Facebook hiện đang chờ đợi sự phê duyệt theo quy định để vận hành Stable Coin và ví liên quan.

Tuy nhiên việc đổi tên này dường như vẫn chưa gây được sự ấn tượng khả quan khi bộ trưởng Bộ Tài chính Đức, ông Olaf Schoz đã lên tiếng chỉ trích, ông cho rằng Diem là “Con sói đội lốt cừu” khi việc đổi tên của nó sẽ vẫn không thay đổi các nguyên tắc cơ bản ban đầu.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Diem, facebook crypto, Facebook Financial

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *