Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Fibonacci phần 2: Các dạng Fibonacci thông dụng

Thứ Năm, 13 Tháng Tám , 2020

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về khái niệm và sơ lược các dạng của dãy Fibonacci thông qua phần 1. Đến với phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về 2 dạng phổ biến nhất là Retracement (Hồi quy) và Extension (Mở rộng).

Fibonacci Retracement – Hồi quy

Kỹ thuật giao dịch này sử dụng các tỷ lệ Fibonacci (viết tắt: Fib) để vẽ các mức giá mà chúng ta trông đợi cú hồi sẽ kết thúc. Để nắm được các ngưỡng hồi quy này, bạn cần áp dụng hai điểm cần có: đỉnh đảo chiều và đáy đảo chiều.

Điều này có thể được thực hiện qua việc chọn một đáy đảo chiều và kéo chuột nối nó với một đỉnh đảo chiều khi giá có xu hướng đi lên, tạo ra các ngưỡng hồi quy trên biểu đồ, với các phép tính toán được tích hợp sẵn trong các nền tảng giao dịch ngày nay.

Với xu hướng giảm, bạn chỉ cần làm ngược lại, nối đỉnh đảo chiều với đáy đảo chiều.

FIBONACCI PHẦN 2: CÁC DẠNG THÔNG DỤNG
Đỉnh đảo chiều – Nguồn: Internet
FIBONACCI PHẦN 2: CÁC DẠNG THÔNG DỤNG
Đáy đảo chiều – Nguồn: Internet

Fibonacci Extension – Mở rộng

Kỹ thuật này tương tự với hồi quy Fib, nhưng thay vì chỉ ra các đoạn hồi quy trong vùng giá đảo chiều, nó chỉ ra các vùng mở rộng ngoài vùng đảo chiều, và rất hữu ích để lên các mục tiêu về giá.

Với một xu hướng tăng và bạn đang mở một vị thế mua, ý tưởng là bạn nên chốt lời tại ngưỡng Fib mở rộng.

Đôi khi các ngưỡng mở rộng, ban đầu vốn được xem là các ngưỡng kháng cự tiềm năng, bắt đầu đổi sang đóng vai trò như các ngưỡng hỗ trợ.

FIBONACCI PHẦN 2: CÁC DẠNG THÔNG DỤNG
Fibonacci Mở rộng – Nguồn: Internet

Đây là loại Fib giúp bạn tìm được mục tiêu mà giá hướng đến, tức là sau khi giá chạm vào các vùng của Fib Retracement, bạn sẽ băn khoăn rằng giá hướng đến mục tiêu nào, các vùng Fib Extension sẽ là câu trả lời để dùng loại Fib này, bạn cần tìm 3 điểm là Đáy, Đỉnh và Điểm hồi lại.

Trên biểu đồ, bạn có thể thấy 3 điểm mà chúng ta áp dụng Fib Extension là đáy 1.0132, đỉnh 1.0899 và điểm hồi lại 1.0435. Sau khi giá bắt đầu bật lên từ 1.0435, bạn vẽ Fib Extension ra sẽ tìm được các mục tiêu mà giá hướng đến là Fib Extension 0.618, 1.00, 1.618 và mục tiêu chính là 1.618 đã là vùng cuối cùng mà giá chạm được trước khi quay đầu.

FIBONACCI PHẦN 2: CÁC DẠNG THÔNG DỤNG
Ba điểm mà chúng ta áp dụng Fib Extension là đáy 1.0132, đỉnh 1.0899 và điểm hồi lại 1.0435 – Nguồn: Internet

Một số vấn đề cần quan tâm về Fibonacci

Nhìn chung, sau khi giá chạm vào các vùng Fib Extension đều có một chút phản ứng (nhưng không phải lúc nào cũng phản ứng), vừa đủ cho chúng ta chốt 1 phần lời hoặc quản lý rủi ro tốt hơn. Một số vấn đề cần quan tâm ở đây là:

  • Trước tiên, không có cách nào biết chắc Fib Extension nào sẽ đóng vai trò kháng cự hoặc hỗ trợ mạnh. Phần lớn giá có thể bị dội lại hoặc thậm chí xuyên thủng.
  • Thứ hai, chúng ta xác định vùng đỉnh, đáy và vùng hồi lại chưa chính xác. Điều này dựa vào kinh nghiệm của mỗi Trader.
  • Nhìn chung, việc dùng Fibonacci (cả Retracement lẫn Extension) vào việc giao dịch coin phần lớn dựa vào kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn riêng của mỗi người.

Cùng đón xem phần kế tiếp về chủ đề Fibonacci nhé.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, fibonacci, phân tích kỹ thuật, TA, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền mã hóa Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *