Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

FIBONACCI PHẦN 3: CÁCH THIẾT LẬP GIÁ TRONG GIAO DỊCH

Thứ Năm, 13 Tháng Tám , 2020

Để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận trong thị trường crypto bằng phương pháp phân tích kỹ thuật Fibonacci, chúng ta xác định được vùng giá mục tiêu để thực hiện giao dịch mua bán đúng thời điểm.

Thiết lập mức giá mục tiêu hay còn gọi là đường kháng cự trong giao dịch:

Nếu trader xác định phiên giao dịch gần nhất giá sẽ tăng, lúc này chỉ báo Fibonacci sẽ có các mức “tỷ lệ vàng” tương ứng với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự như: 1,272; 1,382 hay 1,618.

Thiết lập mức giá dự phòng hay còn gọi là đường hỗ trợ trong giao dịch:

Nếu trader xác định từ phiên giao dịch gần nhất trở đi giá sẽ giảm. Khi đó, công cụ Fibonacci dùng để xác định mức giá xu hướng giảm và điểm có khả năng phục hồi .

Dùng Fibonacci sẽ giúp trader quan sát được mức giá “mục tiêu” tại các vùng hỗ trợ theo tỷ lệ vàng lần lượt ở các mức: 0,236; 0,618 hay 0,786.

Cả 2 phương pháp thiết lập giá ở trên đều tùy thuộc vào kiến thức, kỷ luật, cách phân bổ vốn và quyết định mua bán của các trader.

Finabonaci
Ví dụ trong trường hợp này, khi ta xác định được Đỉnh và Đáy gần nhất của BTC, ta thiết lập được bảng Fibonacci Retracement (Hồi quy).

Vào các ngưỡng Hỗ trợ: 0,618; 0,382; 0,236; Trader cần đặt mức mua vào cho xu hướng tiếp theo.

Nếu các cây nến tiếp theo phá vỡ các đường hỗ trợ thì sẽ tạo được một bảng Fibonacci mới.

Vào các ngưỡng Hỗ trợ: 0,618; 0,382; 0,236; Trader cần đặt mức mua vào cho xu hướng tiếp theo. Nếu các cây nến tiếp theo phá vỡ các đường hỗ trợ thì sẽ tạo được một bảng Fibonacci mới.

Như trường hợp này, khi xác định được Đỉnh-Đáy và xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm giá, ta có thể thiết lập các vùng giá gọi là Vùng Mua hoặc Vùng Bán tùy vào số vốn và kỷ luật mỗi nhà đầu tư.

 

Ưu điểm đặc biệt của Fibonacci giúp cho trader xác định chỉ báo các ngưỡng có thể xảy ra đảo chiều trong xu hướng vận động giá.

Sau đây, FIF sẽ hướng dẫn cách để xác định giá tương lai trong một chu kỳ. Việc xác lập một kịch bản vận động của xu hướng giá tương lai được xây dựng khá cụ thể thông qua việc khoanh vùng 2 điểm quan trọng: đáy và đỉnh. Sau đó, mở rộng bảng Fibonacci bằng cách cố định mức kháng cự, tạo lập mức hỗ trợ và giả định vùng giá sẽ phục hồi ở ngưỡng hỗ trợ. (Hình bên dưới)

 

CÁCH THIẾT LẬP GIÁ TRONG GIAO DỊCH

Tương tự các chỉ báo khác, Fibonacci giúp tăng khả năng chiến thắng cho trader có kiến thức, kỷ luật và tầm nhìn. Đồng thời cũng kèm theo những rủi ro nhất định. Bạn sẽ không dự đoán được mức độ giá có dừng lại ở ngưỡng hỗ trợ 0,382 hay không? Biên độ giao động giá tăng có thể sẽ chạm ngưỡng 0.5 hoặc  0.618 và sau đó sẽ xảy ra 2 trường hợp tăng hoặc giảm (bump or dump) báo hiệu cho xu hướng tăng hoặc đợt hiệu chỉnh giá.

Vấn đề không kém phần quan trọng trong việc sử dụng Fibonacci là xác định đỉnh và đáy của một xu hướng tăng/giảm. Cá nhân mỗi trader đều sẽ có phương thức quan sát đồ thị, khung thời gian và cả quan điểm về phân tích cơ bản cũng khác nhau.

Việc xác định được các điểm để vẽ Fibonacci Retracement tương đối phức tạp và không có một phương pháp chuẩn nào cho việc này, đặc biệt là khi biểu đồ cũng không mấy rõ ràng. Đôi lúc, đây là một bài tập kiểm tra khả năng của trader hoặc một trò chơi “phán đoán”.

Thế nên, trader có xu hướng thiên về phân tích kỹ thuật thì hãy cần mẫn luyện tập kỹ năng sử dụng Fibonacci và các công cụ khác nhằm tăng tỷ lệ chiến thắng thị trường.

**Tìm hiểu thêm về Khái niệm (Phần 1) và Các dạng thông dụng (Phần 2) Fibonacci.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Crypto, fibonacci, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *