Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Fibonacci phần cuối: Các điểm dừng và tổng kết

Chủ Nhật, 23 Tháng Tám , 2020

Trong phần cuối này, trader sẽ được tìm hiểu điểm dừng lại thích hợp nhất trong đồ thị khi áp dụng Fibonacci.

ĐIỂM DỪNG KHI SỬ DỤNG FIBONACCI

Không phương pháp nào đúng tuyệt đối và Fibonacci cũng vậy. Vì thế, trader học cách đặt mức chốt lời hoặc dừng lỗ sao cho tối ưu nhất.

Cần lưu ý một số cách đặt dừng lỗ trong Fibonacci:

Đầu tiên, đặt dừng lỗ vượt khỏi mức Fibonacci tiếp theo.

Diễn giải: Nếu trader giao dịch ở vùng ngưỡng 38.2 thì điểm dừng lỗ sẽ nằm trên vùng ngưỡng 50. Giả thiết,  trader giao dịch ở ngưỡng 50 thì điểm dừng sẽ trên ngưỡng 61.8.

fibonacci
Ví dụ minh họa

Điểm mạnh của phương pháp trên giúp trader xác định được điểm mua tuyệt vời. nghĩa là Fib đã đóng vai trò hỗ trợ hoặc kháng cự tốt và vùng này sẽ được giữ vững.

Tuy nhiên, việc cá nhân mỗi trader xác định chỉ báo không thể lúc nào cũng chính xác. Đôi lúc, giá tăng lên chạm vào mức dừng lỗ sau đó lại quay đầu về đúng hướng trader đã dự đoán. Cảnh báo trên hoàn toàn có thể xày ra. Vì vậy, trader cần chắc chắn hạn chế tối ưu các điểm dừng hoặc tiếp tục giữ các giao dịch đã xác định đúng xu hướng. Đó là phương thức hiệu quả nhất cho việc sử dụng Fibonacci trong ngắn hạn.

Để đảm bảo an toàn, trader cần giãn cách thêm 1 khoản cho điểm dừng lỗ hay chốt lời so với các ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ đã được xác định.

Fibonacci
Ảnh minh họa

Điểm dừng lỗ này giúp bạn an toàn và đưa cho bạn nhiều cơ hội hơn khi thị trường đi đúng hướng bạn mong muốn.

Nếu giá vượt ra khỏi đỉnh cao nhất hoặc thấp nhất trước đó, nó có thể cảnh báo rằng sự đảo chiều của xu hướng đã sẵn sàng. Điều này có nghĩa kế hoạch giao dịch của bạn đã bị sai và bạn đã quá trễ để nhảy vào thị trường.

Đặt dừng lỗ lớn có thể tốt cho người giao dịch dài hạn và bạn có thể kết hợp nó với phương pháp “thêm vào” (sẽ được chia sẻ sau). Tất nhiên, với một điểm dừng lỗ lớn, bạn cần phải nhớ điều chỉnh khối lượng lệnh của mình cho phù hợp (vì dừng lỗ lớn nếu bị chạm vào sẽ bị thua rất nặng).

Hãy tính trước tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro (reward to risk ratio) cần đặt ra để đảm bảo phần thắng cho mình.

TỔNG KẾT

Người giao dịch sử dụng các mức của Fibonacci hồi lại như là các vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Vì khá nhiều người giao dịch sử dụng công cụ này dể đặt lệnh mua, bán hay đặt dừng lỗ nên chính tự thân nó cũng sẽ biến thành hỗ trợ – kháng cự.

Các mức Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) là 38.2%, 50%, 61.8%, 100%, 138.2% và 161.8% Người giao dịch sử dụng Fibonacci mở rộng như là các vùng hỗ trợ và kháng cự để đặt mục tiêu chốt lời. Để sử dụng Fibonacci trên biểu đồ, bạn cẩn phải tìm điểm cao nhất và điểm thấp nhất.

Điểm cao nhất (swing high) – là cây nến mà có ít nhất 2 đỉnh thấp hơn nó ở cả bên trái lẫn bên phải nó (tức là điểm cao nhất trong 5 điểm)

Điểm thấp nhất (swing low) – là cây nến mà có ít nhất 2 đáy cao hơn nó ở cả bên phải lẫn bên trái (tức là điểm thấp nhất trong 5 điểm)

Để sử dụng Fibonacci có hiệu quả, có thể kết hợp thêm với hỗ trợ – kháng cự, đường xu hướng và mô hình nến cho việc tìm điểm vào lệnh và điểm dừng lỗ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, fibonacci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *