Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Forex 17/12: Vàng điện tử và vàng vật chất tăng trưởng mạnh mẽ

Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai , 2020

Chưa đầy 24 giờ, BTC đã tăng trưởng mạnh mẽ, vượt xa đỉnh cũ với mức giá kỷ lục mới ở mức 22,380 USD/BTC.

Về tin tức vàng thế giới tăng cao, chạm đỉnh gần nhất 1,873 khi cuộc họp FOMC đưa thông tin về các gói kích thích của Hoa Kỳ khiến đồng USD tiếp tục lao dốc. Theo Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ, mức lãi suất thấp sẽ tiếp tục giữ cho đến khi phục hồi kinh tế.

Fed cũng hứa sẽ tiếp tục mua trái phiếu cho đến khi có “tiến bộ đáng kể hơn nữa” trong việc khôi phục toàn bộ việc làm và đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Các nhà đàm phán quốc hội Hoa Kỳ đã cân nhắc vào các gói viện trợ COVID-19 theo Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Thune nói: “Kích thích tài khóa trị giá 900 tỷ đô la dự kiến sẽ bao gồm khoản tiền gửi trực tiếp 600 – 700 USD cho từng cá nhân và các viện trợ của từng tiểu bang và địa phương hay hỗ trợ các khoản vay của doanh nghiệp không bị phá sản để đảm bảo nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp”, khiến cho đồng USD phải trượt dài trên chu kỳ giảm thấp nhất cách đây 2 năm từ tháng 2/2018 đến nay.

Dữ liệu do Mỹ công bố hôm 16/12, Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm 1,1% so với tháng 11 cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại. Mức độ tăng trưởng chứng khoán tăng đỉnh điểm từ trước đến nay tuy nhiên đã chững lại khiến nhà đầu tư tập trung về phía thị trường tiền điện tử.

Tuần này sự kiện giữa vàng điện tử và vàng thế giới sẽ là hai sản phẩm nổi trội gây nhiều cơn sốt mới trong thời gian đại dich.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Tỷ giá XAU/USD trên khung giá H1
Tỷ giá XAU/USD trên khung giá H1 – Nguồn: Tradingview

Vàng đã tăng trưởng liên tục sau đợt giảm giá bởi thông tin vắc-xin COVID-19 ngày 9/12 sẽ thực hiện, thông tin này ảnh hưởng nhiều đến gói kích thích được đề cập vào buổi họp FOMC vào 16/12. Đó cũng là nguyên nhân cho giá vàng tăng trưởng mạnh mẽ chạm được mức kháng cự cao nhất trong tháng 12 là 1,883 USD/ounce. Liệu vàng có thể tạo ra một xu hướng tăng mới phá vỡ xu hướng giảm kể từ ngày 9/11.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, coin, tiền điện tử, Vàng, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *