Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Foxconn lựa chọn 3 địa điểm đặt nhà máy tỷ USD tại Thanh Hóa

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam – ông Zhuo Xiam Hong đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất thiết bị điện tử tại tỉnh Thanh Hóa.

Foxconn lựa chọn 3 địa điểm đặt nhà máy tỷ USD tại Thanh Hóa. Nguồn: Internet
Foxconn lựa chọn 3 địa điểm đặt nhà máy tỷ USD tại Thanh Hóa. Nguồn: Internet

Hiện, trên khu vực Thanh Hóa có 7 khu công nghiệp:

  • KCN đô thị – dịch vụ phía Tây TP Thanh Hóa
  • KCN Quảng Xương, huyện Quảng Xương
  • KCN Giang – Quang – Thịnh, huyện Thiệu Hóa
  • KCN Lam Sơn – Sao Vàng
  • KCN số 6, Khu kinh tế Nghi Sơn
  • KCN số 17, Khu kinh tế Nghi Sơn
  • KCN Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống.

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu các KCN trên cho tập đoàn Foxconn Việt Nam tìm hiểu đầu tư dự án vào khu vực địa bàn tỉnh.

** Về phía tập đoàn Foxconn Việt Nam:

Tập đoàn khảo sát địa điểm đầu tư có diện tích từ 100 đến 150 ha, tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD, và mong muốn doanh số xuất khẩu 10 tỷ USD/năm.

Sau khảo sát, tập đoàn này khá ấn tượng với tiềm năng, thế mạnh, nhất là việc phát triển hạ tầng, cơ sở đào tạo của tỉnh Thanh Hóa và cho thấy tập đoàn sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đại diện tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử của Đài Loan Foxconn đã 3 lần làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa để xúc tiến thủ tục đầu tư. 3 địa điểm Tập đoàn có thể chọn để đặt nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple là: Khu kinh tế Nghi Sơn, KCN phía Tây TP Thanh Hóa, KCN tại huyện Thiệu Hóa. Thông tin trên được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – ông Đỗ Minh Tuấn cho hay.

Được biết, doanh thu của Foxconn tại Việt Nam năm 2019 đạt 3 tỷ USD, năm 2020 đạt 6 tỷ USD, dự kiến năm 2021 đạt hơn 10 tỷ USD. Để đạt doanh thu 40 tỷ USD trong 3 đến 5 năm tới, Tập đoàn đang tìm hiểu để đầu tư thêm dự án.

Đây là tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử và đứng thứ 27/500 tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Doanh thu của Tập đoàn năm 2020 đạt hơn 210 tỷ USD.

Foxconn lựa chọn 3 địa điểm đặt nhà máy tỷ USD tại Thanh Hóa. Internet
Foxconn lựa chọn 3 địa điểm đặt nhà máy tỷ USD tại Thanh Hóa. Internet

** Về phía tỉnh Thanh Hóa:

Thanh Hóa sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi như:

  • Cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác hơn 100 triệu tấn hàng hóa/năm và tiếp nhận tàu có tải trọng 100.000 DWT
  • Cảng Hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế
  • Cửa khẩu quốc tế Na Mèo thông thương với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, liên thông với nhiều nước trong khối ASEAN.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa còn đang trong thời kỳ dân số vàng, nguồn nhân lực dồi dào, với hơn 2,5 triệu lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67% và có trình độ văn hóa.

Ngoài ra, khu kinh tế Nghi Sơn là còn 1 trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam. Địa điểm này đang trở thành trung tâm công nghiệp nặng, công nghiệp cơ bản của khu vực Bắc Trung Bộ với các nhà máy lọc hóa dầu, xi măng, luyện cán thép, sản xuất dầu ăn… và các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động khác. Đồng thời, đây cũng là trung tâm năng lượng với 3 nhà máy nhiệt điện, tổng công suất 2.400 MW và đang chuẩn bị đầu tư nhà máy điện khí và khí hóa lỏng.

Hiện, địa bàn tỉnh đang thực hiện nghiêm túc chính sách theo quy định của Chính phủ đối với dự án hạ tầng KCN.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Foxconn, khu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *