Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Gã khổng lồ Deutsche Bank lên tiếng về độ “hot” của Bitcoin

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

Ngân hàng khổng lồ toàn cầu Deutsche Bank đã đưa ra những dự kiến của Chính phủ các nước sẽ bắt đầu ra những điều lệ chặt chẽ về Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung vào cuối năm 2021.

Theo các nhà phân tích của ngân hàng Deutsche cho rằng Bitcoin đã trở nên khá phổ biến trên toàn cầu hiện nay đồng thời vốn hoá thị trường đạt mốc nghìn tỷ USD cùng với tiềm năng tăng trưởng liên tục đã khiến cho loại tiền điện tử này trở nên quá quan trọng để có thể bị bỏ qua bằng chứng rõ rệt vào đầu năm nay khi BTC thiết lập đỉnh mới trên 60.000 USD.

Gã khổng lồ Deutsche Bank lên tiếng về độ “hot” của Bitcoin - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Gã khổng lồ Deutsche Bank lên tiếng về độ “hot” của Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Deutsche Bank Reseach – công ty con chuyên nghiên cứu tài chính của Deutsche Bank đã đề ra một bảng báo cáo dành riêng cho Bitcoin với chủ đề “Tương lai của thanh toán: Series 2 Phần III. Bitcoins: Hiệu ứng Tinkerbell có thể trở thành lời tiên tri cho bản thân không?”.

Nội dung bài báo cáo

Trong bài báo cáo của họ đã mô tả những đặc điểm cơ bản và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Bitcoin. Họ còn đồng thời phân tích những yếu tố khách quan khiến cho đồng coin này tăng trưởng vượt bậc và trở thành ông trùm trong ngành công nghiệp tiền điện tử hiện nay.

Theo góc nhìn của các nhà phân tích thì giá trị của Bitcoin vẫn chưa dừng lại ở ngưỡng giá 60.000 USD với điều kiện các công ty tài chính vẫn còn góp mặt trong thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, họ còn nhấn mạnh rằng Chính phủ đã dần nhận ra sự quan trọng của Bitcoin đối với nhu cầu của người dân và dự định sẽ ban hành những điều lệ dành riêng cho Bitcoin vào cuối năm 2021.

Theo Deutsche Bank Reseach chia sẻ và cảnh báo, bất chấp việc định giá ngày càng tăng, sự phát triển của Bitcoin như một loại tài sản có thể bị cản trở bởi khả năng giao dịch và tính thanh khoản “vẫn còn hạn chế” của nó. Các nhà phân tích cho biết:

“Cuộc tranh luận thực sự là liệu việc định giá tăng có thể là lý do đủ để Bitcoin phát triển thành một loại tài sản hay liệu tính kém thanh khoản của nó có phải là một trở ngại hay không.”

Theo quan điểm được phổ cập từ các nhà phân tích cho rằng Bitcoin vẫn sẽ nằm trong chu kỳ tăng trưởng hiện tại và đặc biệt sẽ bước vào giai đoạn siêu biến động trong ngắn hạn và động thời dự đoán một bước ngoặt mới của Bitcoin trong hai đến ba năm tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Deutsche Bank, Morgan Stanley, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *