Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Gã khổng lồ” đồng bạc xanh đang phục hồi sức mạnh

Thứ Hai, 12 Tháng Mười , 2020

Bắt đầu phiên giao dịch sáng nay, chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên 93.16 điểm sau chuỗi lao dốc vào ngày 09/10. Đồng USD phục hồi trở lại khi các gói kích thích đang gặp khó khăn.

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên 93.16 điểm
Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên 93.16 điểm

Đồng bạc xanh hồi phục trở lại đầu phiên và tạo khoảng gap (nhảy giá), khi Tổng thống Donal Trump hôm chủ nhật cho biết ông đã phục hồi hoàn toàn sau COVID-19 và không có nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

Điều này cho phép ông quay trở lại tổ chức các cuộc mít-tinh lớn trong những tuần cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng. Đây là một tín hiệu tích cực cho những ai đang đứng về phía đảng Cộng Hòa.

Gói kích thích đang xa vời:

Sự thiếu tiến bộ nền kinh tế Mỹ về một kế hoạch kích thích đã khiến Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đổi lỗi trách nhiệm cho nhau.

Ông Trump nói trên Fox News rằng: “Đảng Cộng Hòa đang gặp khó khăn với bà Nancy Pelosi”. Trong khi đó, bà Nacy Pelosi cho rằng việc sử dụng các gói kích thích để đối phó với đại dịch COVID-19 là “hoàn toàn không phù hợp”.

Cuối tuần qua thông tin tích cực về gói kích thích đã khiến đồng USD phải chịu một đòn “trời giáng” giảm 62 điểm khi các nhà đầu tư không còn chọn đồng bạc xanh là nơi trú ẩn an toàn. Nếu trong tuần này, gói kích thích vẫn chưa được thống nhất khả năng cao đồng USD sẽ quay trở lại sức mạnh của mình.

Phân tích kỹ thuật DXY:

Đồng USD tạo khoảng gap (nhảy giá) là có lý do, nhìn nến cuối cùng kết thúc phiên giao dịch thứ 6 (9/10) là nến Doji chuồn chuồn. Nến Doji chuồn chuồn ở dưới báo hiệu sự đảo chiều tăng, kết hợp với khoảng gap nến sáng nay được hình thành càng khẳng định việc đồng USD lấy lại vị thế trở lại hoàn toàn khả thi.

Khoảng gap và nến Doji chuồn chuồn
Khoảng gap và nến Doji chuồn chuồn của chỉ số DXY trên đồ thị nến H4

Đường hỗ trợ 92.99 là đường hỗ trợ tốt, sau hai lần chạm đường hỗ trợ quay ngược trở lại. Hiện đồng USD đang quay trở lại test đường kháng cự mức 93.21, nếu thành công việc tiến đến kháng cự mức 93.48 là điều chúng ta nên nghĩ tới.

Hiện các nhà đầu tư đang trong chờ những diễn biến kinh tế trong tuần này và đặc biệt là cuộc đàm phán gói kích thích có được kết quả tốt hay không.

Các Trader có thể dựa trên chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) này để phân tích các cặp tiền chính khác để mang về lợi nhuận.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chỉ số DXY, DXY, Đồng USD, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *