Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Gã khổng lồ” Mastercard chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay

Thứ Năm, 11 Tháng Hai , 2021

Vào khoảng tháng 7/2020 các dự định của Mastercard đã nhắm tới nhu cầu người dùng khi cả thị trường đang bắt đầu sốt lên vì tiền điện tử.

Trong đầu năm nay, Mastercard cũng đã bắt đầu đưa ra kế hoạch cho phép người bán tùy chọn về việc thanh toán bằng tiền điện tử, thời gian áp dụng cho đến cuối năm nay. Bước ngoặc này có thể sẽ là một “cú hích” cho cả thị trường khi những “ông lớn” liên tục đua nhau chen chân vào ngày càng nhiều. Mastercard cũng là một gã khổng lồ ở giới tài chính, thế nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ loại tiền kỹ thuật số mà họ dự định sẽ áp dụng trong năm nay.

“Gã khổng lồ” Mastercard chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay
“Gã khổng lồ” Mastercard chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Việc mở ra cổng thanh toán bằng tiền điện tử không chỉ là bước ngoặc mới mà còn là căn nguyên cho một nền tảng xây dựng niềm tin và lòng trung thành của các khách hàng khi họ chuyển từ tiền fiat sang tiền điện tử. Đồng thời sẽ khai thác nguồn khách hàng tiềm năng đã có trong thị trường này. Công ty cũng phát biểu rằng:

“Đó là về sự lựa chọn. Mastercard không ở đây để khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Nhưng chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số ”– Theo cointelegraph

Trong khoản thời gian gần đây khi ngài Phó chủ tịch điều hành Mastercard, phụ trách về các sản phẩm tài sản kỹ thuật số – Raj Dhamodharan, đã phát biểu rằng các đồng Stablecoin sẽ là những tài sản thụ hưởng chính trong giai đoạn sắp tới của Mastercard.

Cũng có thể nhận thấy sau khi các ông lớn dấn thân vào thị trường luôn có các đợt tăng trưởng mạnh, đầu tiên có thể nói đó chính là Paypal. Tiếp theo đó chính là Visa đã tái khẳng định các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và vẫn đang trong cuộc đua thu nhập quý I của mình. Gần đây nhất chính là Tesla, mà người “hot” hơn ai hết chính là tỷ phú công nghệ Elon Musk

Liệu đây có phải một nguồn thông tin làm cho một đợt tăng trưởng mới khi thị trường đang biến động mạnh? Hãy cùng FIF chờ những phân tích tiếp theo nhé.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Elon Musk, mastercard, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Tỷ phú công nghệ Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *