Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Gã khổng lồ” Square vừa rót 170 triệu USD vào Bitcoin (BTC)

Thứ Tư, 24 Tháng Hai , 2021

Công ty thanh toán Square vừa thông báo mua thêm 170 triệu USD Bitcoin.

CEO của Twitter đồng thời là CEO của Square – Jack Dorsey trước đó đã có khoản đóng góp 1 triệu USD cho Trung tâm nghiên cứu tiền điện tử phi lợi nhuận. Công ty thanh toán Square vừa thông báo đã mua thêm 3.318 BTC (tổng vốn đầu tư khoảng 170 triệu USD) với tổng số vốn này có thể thấy được họ đã mua BTC với mức giá 51.235 USD mỗi BTC.

CEO của Twitter đồng thời là CEO của Square – Jack Dorsey
CEO của Twitter đồng thời là CEO của Square – Jack Dorsey (Ảnh minh họa, Nguồn: Internet)

Hiện tại với mức giá hôm nay được cập nhật là đã tăng so với ngày hôm trước khoảng 3% vào mức 50.250 USD mỗi BTC. Có thể lúc công ty vừa mua thì BTC đã “rớt không phanh” và chạm mốc đáy ở 44.952 USD mỗi BTC.

Và Square cũng tuyên bố rằng họ đã mất 10 triệu USD chỉ không lâu sau khi đầu tư vào BTC, việc này làm cả thị trường thu hút bởi công ty này đồng thời cũng chú ý đến một lập luận của các nhà phân tích JPMorgan đưa ra lý do tại sao họ nghĩ rằng nhiều công ty sẽ không theo bước Square và các công ty đã đi trước trên thị trường (Tesla, MicroStrategy,…)

“Kết hợp với việc mua 50 triệu USD Bitcoin trước đó của Square, con số này đại diện cho khoảng 5% tổng số tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán thị trường của Square tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020”. – Theo Cointelegraph.

**Ở góc nhìn của Square về Bitcoin

Đại diện của bên Square tin rằng: “Tiền điện tử nói chung và BTC nói riêng là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của họ”.

Đồng thời họ cũng lưu ý cặn kẽ trong tuyên bố:

”Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với BTC và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào BTC so với các khoản đầu tư khác”. – Theo Cointelegraph.

Vào mùa thu năm ngoái, Square đã khẳng định vị thế của mình khi dấn thân vào thị trường tiền điện tử với tổng số vốn đầu tư thời điểm ấy là 50 triệu USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, CEO của Square, CEO của Twitter, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Jack Dorsey, Sàn Binance, Square, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *