Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/CAD (Bảng Anh – Đô la Canada) chờ ngày “phán xử” từ Brexit

Thứ Năm, 10 Tháng Chín , 2020

Bất chấp những lo ngại về tỷ lệ lạm phát của Canada. Những lo ngại về Brexit không thỏa thuận được khơi lại tiếp tục khiến đồng Bảng Anh (GBP) xuống dốc. Tỷ giá hối đoái của Bảng Anh sang Đô la Canada (GBP/CAD) đang có xu hướng giảm cực sâu.

GBP/CAD (Bảng Anh – Đô la Canada) chờ ngày “phán xử” từ Brexit
Ảnh minh họa

Thị trường đang chờ đợi những diễn biến trong các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và EU. Chính phủ Anh lo sợ, cuộc đàm phán sụp đổ, hướng về Brexit không thoả thuận. Cũng như quyết định chính sách của NHTW Canada (BoC) vào chiều nay (khung giờ châu âu gmt +1 17h30. Giờ việt nam là 23h30). Hai yếu tố quan trọng tác động đến tỷ giá GBP/CAD.

Các cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch phân tích rằng tỷ lệ Brexit không thỏa thuận xảy ra rất cao.

Ngoài ra, COVID-19 vẫn là vấn đề chung của thế giới và tại thời điểm này của nước Anh, đang lo ngại dịch sẽ gia tăng, đóng cửa vào các ngày lễ dẫn đến đồng Bảng Anh cũng đang được cân nhắc trước khi các nhà đầu tư mua vào.

Đồng Đô la Canada (CAD) là một trong những đồng tiền có sự gia tăng mạnh hơn gần đây. Ngay cả khi tâm lý rủi ro thị trường bị ảnh hưởng trong tuần này.

Ngoài sự suy yếu của đồng Bảng Anh, GBP/CAD cũng đang bị áp lực bởi giá dầu, mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Canada. Mặt hàng đã phục hồi trong những phiên gần đây. Hỗ trợ cho đồng đô la Canada tăng mạnh trong tuần này. Nhìn chung đồng tiền này vẫn ổn định trước quyết định chính sách.

BoC dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ. Nhưng thị trường vẫn đang hy vọng Canada sẽ vượt qua được “cơn bão“ này. Trong trường hợp ngoài ý muốn, đồng Dollar Canada có thể thay đổi theo hướng tiêu cực. Biến động của giá dầu vẫn là trọng tâm của CAD.

Tóm lại.

Diễn biến Brexit và tin tức của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái của Bảng Anh sang Đô la Canada (GBP/CAD). Nhà đầu tư nên cẩn trọng với quyết định của mình, khi thông tin được công bố.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: CAD, Forex, fx, GBP, GBP/CAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *