Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/USD giảm mạnh khi kết quả kinh tế được công bố

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một , 2020

Vào ngày 12/11/2020, tỷ giá GBP/USD giảm mạnh khi Vương quốc Anh thông báo lịch kinh tế cho thấy tác động mạnh đến nhà đầu tư. Sau khi kết quả được công bố, tỷ giá đồng bảng Anh sang đồng đô la Mỹ (GBP/USD) lao dốc 35.8 pip từ 1.32069 xuống còn 1.31711(tương đương 0,27%).

Về kinh tế Anh:

  • Dữ liệu kinh tế đã đưa đồng Bảng Anh (GBP) trở thành tiêu điểm cho cuộc đàm phán Brexit. Qua kết quả chỉ số nhà RICS tháng 10 đạt 68% tăng 6% so với tháng 09/2020 đạt 62%. Con số thực tế cao hơn kỳ vọng do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn tác động nặng nề đến tài chính. Thu nhập thấp dẫn đến nhu cầu mua nhà giảm, nên các nhà phân tích chỉ dự báo ở mức 54%.
  • Bài phát biểu Thống đốc NHTW Anh Bailey có nhắc đến vấn đề lãi suất âm có thể được áp dụng bất kỳ lúc nào và không có thời gian ấn định chính xác. Điều này có thể là bất lợi cho GBP trong thời gian tới.

Về thị trường Mỹ:

Hiện, các nhà đầu tư đang trông vào dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nếu kết quả thấp hơn dự đoán hoặc kết quả tuần trước thì đây là tin tốt cho nền kinh tế Mỹ, khi số lượng người dân đã tìm được việc làm đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bắt đầu phục hồi và tuyển dụng nhân sự trở lại. Các chuyên gia kinh tế dự đoán tỷ lệ sẽ giảm còn 735 nghìn đơn, kết quả giảm như dự đoán sẽ đánh dấu tuần giảm thứ 6 liên tiếp. Đây cũng là điểm có lợi cho USD thúc đẩy sự phục hồi.

Biểu đồ đơn yêu cầu thất nghiệp của Mỹ qua các tuần. Nguồn: Bloomberg
Biểu đồ đơn yêu cầu thất nghiệp của Mỹ qua các tuần. Nguồn: Bloomberg

Người dân đang kỳ vọng vào kết quả bầu cử đang nghiêng về phía Joe Biden sẽ là Tân Tổng thống Mỹ và nhận được các gói hỗ trợ đến từ Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, kết quả vẫn còn phải chờ đến ngày 20/01 để có văn bản Tân Tổng thống chính thức khi số phiếu bầu đang có bị nghi ngờ gian lận từ phía ông Joe Biden và Donald Trump vẫn quyết liệt làm rõ sự việc.

Đồ thị GBP/USD trên khung H1:

Đồ thị GBP/USD trong khung giá 1H khi đường cong xu hướng biểu hiện sự do dự của cả bên mua và bên bán, và cuối cùng bên bán đã thắng thế “đạp” mức giá tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.31679.
Đồ thị GBP/USD trong khung giá 1H khi đường cong xu hướng biểu hiện sự do dự của cả bên mua và bên bán, và cuối cùng bên bán đã thắng thế “đạp” mức giá tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.31679. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Sáng nay (12/11), tỷ giá GBP/USD giảm mạnh đã tạo nên một mức kháng cự ngắn hạn tại ngưỡng mức 1.32280 điểm. Đường cong xu hướng biểu hiện sự do dự của cả bên mua và bên bán, và cuối cùng bên bán đã thắng thế “đạp” mức giá tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.31679.

Vào thời điểm mở đầu phiên Âu, tỷ giá GBP/USD đã có sự phục hồi đáng kể (30 pip) nhưng hiện tại xu hướng giảm của cặp tiền này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Trong xu hướng ngắn hạn, ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.31279 sẽ là mức giá nhà giao dịch cần kỳ vọng trong thời gian tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh, Forex, fx, GBP, Mỹ, Tỷ giá GBP/USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *