Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/USD giảm nhẹ trong phiên cuối tuần

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười , 2020

Một tuần đầy biến động của GBP/USD bởi những thông tin về cuộc bầu cử và chính sách tài khóa ở Hoa Kỳ cùng với thông tin về Brexit khiến cặp tỷ giá này khó bứt phá.

Tin tức ảnh hưởng đến GBP

Đồng bảng Anh dao động lên xuống liên tục sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết quốc gia này đang hướng tới một Brexit không thỏa thuận, trong khi vẫn còn khả năng đàm phán thêm với Châu Âu trong năm nay.

Mặc dù những lời đe dọa rút khỏi đàm phán gần đây của Vương quốc Anh không có lợi cho đồng bảng Anh. Tuy nhiên bảng Anh đã giảm tương đối nhẹ trong phiên cuối tuần. Có vẻ như các nhà đầu tư đã quen với những thông tin bất lợi cho bảng Anh sau 4 năm thăng trầm của câu chuyện Brexit.

Ngoài ra, Vương quốc Anh đang đối phó với sự bùng phát trở lại của các trường hợp vi-rút và chính phủ đã công bố các lệnh cách ly để ngăn chặn đợt bùng phát này. Lại thêm một điểm hoàn toàn bất lợi cho nền kinh tế Anh quốc.

Theo Bloomberg, số người thất nghiệp tăng cao nhất kỷ lục sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ. Suy thoái đã dẫn đến lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh thấp hơn bao giờ hết.

Tỉ lệ thất nghiệp
Số người thất nghiệp – Ảnh minh họa

Thông báo của Johnson không có khả năng mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư chứng khoán. Họ đang chuẩn bị cho các hạn chế chặt chẽ hơn liên quan đến virus corona khi các trường hợp ở Anh gia tăng.

Cổ phiếu của Anh đang kém hơn so với các quốc gia tài chính lớn toàn cầu kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit và đang giao dịch ở mức định giá tương đối thấp trong lịch sử.

Tin tức ảnh hưởng đến USD

Tương tự với đồng bảng Anh, đồng USD tiếp tục biến động sau những tin tức nóng hổi liên quan đến gói tài khóa chính phủ.

Ngân sách Hoa Kỳ đạt mức thâm hụt 3,1 nghìn tỷ đô la do khoản chi tiêu giải quyết vấn nạn mà vi-rút gây ra. Chi tiêu tăng mạnh, thu thuế giảm đã khiến thâm hụt tăng vọt, làm phức tạp thêm các kế hoạch kích thích kinh tế.

Thâm hụt – khoảng cách giữa những gì Mỹ chi tiêu và những gì họ kiếm được thông qua biên lai thuế và các khoản thu khác – nhiều hơn 2 nghìn tỷ USD so với dự báo ngân sách của Nhà Trắng vào tháng 2. Đồng thời, lớn gấp ba lần mức thâm hụt năm 2019 là 984 tỷ USD.

Thông tin bất lợi cho chính sách tài khóa cùng với vấn đề dịch bệnh trên toàn cầu tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo ngại tìm nơi trú ẩn an toàn.

Đồ thị GBP/USD theo khung giờ H4
Chỉ số DXY, đồ thị H4 

Một tuần đầy biến động của GBP/USD bởi những thông tin về cuộc bầu cử Mỹ, chính sách tài khóa (phía USD) và thông tin về Brexit (phía GBP). Khiến tỷ giá của cặp tiền tệ này dao động liên tục với biên độ 1,5% trong vùng giá 1.28 và 1.30. Tạo nên 2 vùng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn.

Cập nhật thêm những thông tin mới nhất tại: fif.vn

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *