Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/USD phục hồi trở lại trước vùng kháng cự tại ngưỡng 1.32

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một , 2020

Tỷ giá GBP/USD hồi phục trở lại trước những đà tăng trưởng bứt phá trở lại tại vùng giá ngưỡng 1.32 trước những dấu hiệu tích cực trong cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và EU.

** Về phía Bảng Anh:

  • Vào ngày 15/11, theo trưởng đại diện đàm phán Brexit của Vương quốc Anh – David Frost cho biết, ông hy vọng Vương quốc Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận toàn diện. Vương quốc Anh và EU đã bắt đầu đàm phán quan hệ mới trong tương lai với một thỏa thuận thương mại làm nòng cốt tại trụ sở EU ở Brussels vào ngày 15/11.
  • Trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán mới, David Frost tuyên bố trên mạng xã hội rằng kể từ ngày 22 tháng 10, Anh và EU đã đàm phán về các mối quan hệ trong tương lai gần như mỗi ngày và cả hai bên đã đạt được một số tiến triển tích cực.
  • Đồng thời, hiện hai bên về cơ bản đã có dự thảo thỏa thuận chung nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận quan trọng. Nếu có thể, hai bên sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận toàn diện trên cơ sở này. Nhưng ông cũng nhắc rằng có khả năng đàm phán không thành công.
  • Vào ngày 19/11, nhà lãnh đạo EU sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh video, đây sẽ là thời hạn chót để Anh và EU đạt được thỏa thuận về quan hệ trong tương lai.

** Về phía đồng đô la Mỹ:  

  • Trong giờ giao dịch châu Á, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng đã thúc đẩy hợp đồng tương lai Dow Jones tăng hơn 200 điểm. Khi các cố vấn của Biden đã loại trừ khả năng xảy ra một cuộc đóng cửa quốc gia.
  • Đồng thời, triển vọng của vắc-xin ngừa COVID-19 đã giúp tạo ra một sự nhượng bộ về giá của kim loại quý ở Hoa Kỳ.

** Nhận định của FIF về đồ thị GBP/USD trên khung giờ 1H:

Tỷ giá GBP/USD hồi phục trở lại trên khung giá 1H. Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Tỷ giá GBP/USD hồi phục trở lại trên khung giá 1H. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Mở đầu phiên ngày 16/11, tỷ giá GBP/USD đã tăng vượt ngưỡng kháng cự tại mức 1.322 và điều chỉnh về mức 1.320 để tạo ra vùng hỗ trợ vững chắc tại mức giá này. Đồng thời, củng cố vùng hỗ trợ an toàn cho vị thế của phe mua trong ngắn hạn.

Kỳ vọng của nhà giao dịch cho những ngưỡng kháng cự kế tiếp tại mức 1.328 và 1.33 là mục tiêu sẽ sớm quay trở lại. Các trader xác định vị thế giao dịch của cá nhân và những thông tin cũng như nhận định tiếp theo về thị trường.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: FA, Forex, Fundamental Analysis, fx, GBP, GBP/USD, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *