Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/USD tăng hơn 50 điểm mặc cho Vương quốc Anh đang trong trạng thái “đóng cửa”

Thứ Ba, 13 Tháng Mười , 2020

Tỷ giá đồng bảng Anh sang đô la Mỹ (GBP/USD) tăng hơn 50 điểm. Khiến một số nhà đầu tư không khỏi bất ngờ.

GBP/USD tăng hơn 50 điểm mặc cho Vương quốc Anh đang trong trạng thái “đóng cửa”
GBP/USD tăng hơn 50 điểm mặc cho Vương quốc Anh đang trong trạng thái “đóng cửa”

Chiều ngày 12/10, tỷ giá GBP/USD bất ngờ tăng hơn 50 điểm. Chính xác hơn, tỷ giá này tăng 54,2 điểm. Từ 1.30144 lên 1.30686 tương đương 0,42%. Đồng tiền này vẫn giữ mức trên 1.30. Sau khi Thủ tướng Anh – Boris Johnson công bố hệ thống ba cấp độ. Nhằm ngăn chặn COVID – 19 mà FIF đã đề cặp đến ở bài viết trước.

Hôm qua 12/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có những phát biểu nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID – 19 đang tấn công Vương quốc Anh. Trong đó, ông có nhắc đến hệ thống ba cấp độ ngăn chặn dịch. Cấp độ ba là cao nhất, có thể ảnh hưởng nặng nề đến sự tăng trưởng của quốc gia này. Rất may phần lớn phong tỏa hiện tại đang ở mức trung bình.

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ tiếp tục cuộc đàm phán thương mại Brexit mà các nhà đầu tư đang chờ đợi. Thủ tướng Anh Johnson nói rõ : ông sẵn sàng rời đi nếu không có thỏa thuận với EU vào 15/10 này.

Thông tin liên quan đến tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh trong tháng 9

Tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh
Tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh tăng 4,5% trong tháng 9

Hôm nay, Vương quốc Anh báo cáo chính thức tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn 4,5% so với tháng 8 ở mức 4,3% và dự kiến trước đó 4,3%. Đây là tín hiệu đáng báo động quốc gia này đang phải chịu đựng sự lay lan chóng mặt COVID – 19.

Yêu cầu thay đổi trợ cấp thất nghiệp tại Vương quốc Anh
Số người yêu cầu thất nghiệp tăng 28 nghìn trong tháng 9

Số người yêu cầu thất nghiệp tăng 28 nghìn trong tháng 9. So với dự báo tăng 78,8 nghìn nhưng giảm hơn so với tháng 08. Số liệu thực tế thấp hơn so với dự báo là một tín hiệu tích cực để báo hiệu về khả năng phục hồi của đồng bảng Anh.

Phân tích biểu đồ tỷ giá GBP/USD

Sau các công bố chỉ số trên, cặp GBP/USD vẫn đang giữ quanh mức giá 1.30. Đồng GBP vẫn đang thể hiện sức mạnh trong bối cuộc họp Brexit sắp đến và dịch COVID – 19 đang báo động.

Hiện tại cặp GBP/USD vẫn ở chu kỳ sóng tăng, khả năng cao có thể phá vỡ kháng cự 1.30688 trong thời gian ngắn. Kết quả của cuộc họp vào thứ năm này sẽ tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của đồng GBP.

Biểu đồ 4h tỷ giá GBP/USD
Biểu đồ 4h tỷ giá GBP/USD – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Tuy nhiên, các trader cũng nên chú ý đến những diễn biến, tin tức của đồng đô la Mỹ và biến động giá cặp GBP/USD trước ngày họp. Đối với các trader ưa mạo hiểm, đây là cặp tiền đáng chú ý nhất trong tuần này.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *