Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GBP/USD tăng mạnh trước cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh EU

Thứ Năm, 15 Tháng Mười , 2020

Vào ngày 14/10, tỷ giá GBP/USD tăng mạnh 1% từ ngưỡng tại mức 1.28975 điểm lên mức tại 1.30394 điểm trước thềm đàm phán. Song song, đàm phán Brexit đã đạt được một số thỏa thuận nhưng vẫn chưa chấm dứt toàn diện về việc đàm phán rời khỏi EU của Anh.

GBP/USD tăng mạnh trước cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh EU.
GBP/USD tăng mạnh trước cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh EU.

Hôm nay ngày 15/10, Hội nghị thượng đỉnh EU được diễn ra tại Brussels, nội dung hội nghị xoay quanh các vấn đề liên quan đến đàm phán thương mại Brexit.

Hiện, Anh và EU đã đạt được một số thỏa thuận về viện trợ nhà nước cùng các vấn đề về hợp tác hàng không và vận tải đường bộ. Nhưng vẫn còn những bất đồng trong đàm phán về lĩnh vực ngành thủy sản cũng như thương mại hàng hóa và dịch vụ. Vào cuộc họp ngày 16/10 sẽ có kết quả về thỏa thuận trên, Thủ tướng Anh – Boris Johnson cho biết.

Đồng thời, những trở ngại trong cuộc đàm phán xoay quanh việc tiếp cận vùng biển tại Anh của các tàu thuyền EU hậu Brexit. 

Để có thể cân nhắc đưa ra một thỏa thuận cho ngành thủy sản, Anh cần phải nhượng bộ hơn đối với EU. Đồng thời, trên Tweet của Chủ tịch Ủy ban châu Âu – Von der Leyen: “EU đang thực hiện một thỏa thuận, nhưng không phải với bất kỳ giá nào”. Dòng Tweet này cũng nói lên việc EU muốn hướng tới đàm phán tích cực và ôn hòa với Anh .

Trong tuần này, Thủ tướng Anh – Boris Johnson từng tuyên bố: “Vương quốc Anh ra đi nếu không đạt được thỏa thuận Brexit”. Sự kiện trên có thể sẽ tạo thêm nhiều thiệt hại cho nền kinh tế tại Anh. Hiện, Anh là nước đang phải chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID – 19 và đối mặt với lệnh phong tỏa lần hai có thể kìm hãm sự phục hồi nơi đây.

Theo Thủ tướng Anh, ông đã bác bỏ tuyên bố trước đó khi phát ngôn rời khỏi đàm phán nếu thỏa thuận không đạt được. Dù vậy, Hội nghị thượng đỉnh đã tác động không nhỏ đến tỷ giá GBP.

** Tin tức mới nhất từ cuộc họp hội nghị EU,  Các chính trị gia tại EU khuyên Thủ tướng Anh không nên rời khỏi cuộc đàm phán sau hạn chót vào hôm nay. Các báo cáo đến từ Anh cho thấy cả hai bên sẵn sàng kéo dài các cuộc đàm phán vào cuối năm nếu một thỏa thuận không được ký kết trong Hội nghị thượng đỉnh EU.

** Phân tích kỹ thuật GBP/USD :

Vào ngày 14/10, tỷ giá GBP/USD giảm mạnh chạm mức ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.28650 điểm của tuần trước. Sau đó, tỷ giá trên đã nhanh chóng đảo chiều và tăng trưởng trở lại trên mức 1.30 điểm.

tỷ giá GBP/USD đã giảm mạnh chạm mức thấp nhất 1.28650 của tuần trước, nhưng sau đó đã nhanh chóng tăng trở lại trên mức 1.30.
Tỷ giá GBP/USD đã giảm mạnh chạm mức thấp nhất 1.28650 của tuần trước, nhưng sau đó đã nhanh chóng tăng trở lại trên mức 1.30.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Trong xu hướng ngắn hạn, tỷ giá GBP/USD giao dịch trong phạm vi giá  tại mức 1.28650 – 1.30683 điểm. “Phe bò” đang yếu thế hơn trước mức tăng trưởng khi các nhà giao dịch vẫn đang do dự về kết quả cuộc họp.

** Nhận định từ FIF :

GBP/USD đang chịu áp lực từ việc lệnh phong tỏa quốc gia lần hai và dịch bệnh vẫn đang tấn công ồ ạt mỗi ngày vào Anh. Đó cũng là lý do khiến tỷ giá GBP/USD có thể sẽ giảm xuống mức 1.30 điểm và quay trở lại mức hỗ trợ tại mức 1.28650 điểm.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Brexit, EU, FA, Forex, Fundamental Analysis, fx, GBP, GBP/USD, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *