Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá dầu tăng hơn 3% khi sản lượng ở Mỹ đang phục hồi chậm.

Thứ Ba, 23 Tháng Hai , 2021

Sản lượng dầu thô ở Mỹ đang phục hồi chậm khi tình hình thời tiết khắc nghiệt ở Texas, điều này đã làm giá dầu tăng hơn 3% vào ngày 22/02.

Giá dầu tăng hơn 3% khi sản lượng ở Mỹ đang phục hồi chậm. Nguồn: Internet
Giá dầu tăng hơn 3% khi sản lượng ở Mỹ đang phục hồi chậm. Nguồn: Internet

Thời tiết xấu và điều kiện lạnh giá bất thường ở Texas và các bang sản xuất dầu khác, làm hỏng các cơ sở vật chất, khiến các nhà sản xuất dầu tạm ngưng sản xuất và gián đoạn lâu hơn dự kiến.

Kết phiên giao dịch 22/02, dầu Brent tăng 2.04 USD (3,2%) lên 64.95 USD/thùng. Dầu WTI tăng 2.25 USD (3,8%) lên 61.49 USD/thùng.

Hiện, với tình hình thời tiết xấu đã ảnh hưởng các nhà sản xuất dầu đá phiến trong khu vưc cho biết có thể mất ít nhất 2 tuần để mọi thứ hoạt động lại bình thường.

“Sự sụt giảm đáng kế sản lượng dầu thô và xăng cho thấy khả năng giá tăng và đạt đỉnh mới trong khoảng thời gian 1 tuần”, Jim Ritterbusch của công ty tư vấn Ritterbusch and Associates, chia sẻ.

Tuy nhiên giá dầu cũng có thể lao dốc do sự thiếu hụt dầu, bởi vì công suất lọc dầu đang hạn chế, kỳ vọng rằng các nhà máy lọc dầu cũng có thể mất vài tuần để trở lại bình thường, Bob Yawger, Giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho, nhận định.

Đây là lần đầu tiên kể từ 11/2020, các công ty khai thác dầu ở Mỹ phải cắt giảm số dàn khoan dầu đang hoạt động vì bão tuyết ở Texas, New Mexico và các trung tâm sản xuất năng lượng khác, từ đây nguồn cung sẽ càng thắt chặc hơn trong tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bão tuyết Texas, dầu Brent, dầu WTI, giá dầu tăng mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *