Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá dầu thô WTI không thể vượt qua 43 USD, Đồng đô la chiếm ưu thế

Thứ Năm, 3 Tháng Chín , 2020

Khi các tin tức về Vàng đang là tâm điểm hiện tại. “Vàng đen” cũng là điểm đáng chú ý cho các nhà đầu tư.

Giá dầu thô WTI (hợp đồng tương lai dầu thô trên sàn Nymex) một lần nữa dậm chân trước mức 43 USD. Kết thúc giao dịch ngày 02/09 quay đầu ở mức 41.72 USD.

Cụ thể vào ngày 25,26,27/8, xuất hiện mô hình nến đảo chiều (sao hôm) trên đồ thị ngày. Báo hiệu chuẩn bị có một xu hướng giảm mạnh từ WTI.

Đồng đô la chiếm ưu thế khiến giá dầu thô WTI không thể vượt qua 43 USD
Xuất hiện mô hình nến đảo chiều (sao hôm) trên đồ thị ngày – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Như vậy, giá dầu thô WTI của Mỹ vẫn chưa thấy được dấu hiệu tăng trở lại. Khi đồng đô la Mỹ tiếp tục mở rộng đà phục mạnh mẽ. Khiến giá dầu mua bằng USD trở nên đắt đỏ đối với người mua nước ngoài.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq HE – Ihsan Abdul Jabbar Ismaael vừa đưa ra thông báo. Iraq đang muốn được miễn trừ khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các đồng minh (OPEC) trong quý 1/2021. Việc này làm tăng áp lực đè nặng lên Vàng đen.

Mặc dù vậy, WTI vẫn nhận được sự hỗ trợ tâm lý từ thị trường.

Khi chỉ số sản xuất trên toàn thế giới đang ngày càng mở rộng, lạc quan hơn và nền kinh tế dần được hồi phục. Dữ liệu mới nhất của API cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước. Đây cũng là một dấu hiệu tích cực nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến WTI.

Thị trường hiện đang chờ đợi thông tin dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ để thực hiện các giao dịch bằng đồng đô la mới. Trong khi đó, dữ liệu kiểm kê chính thức của chính phủ Hoa Kỳ do Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) công bố cũng sẽ có tác động đáng kể đến WTI.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: dầu WTI, Forex, fx, Giá dầu thô, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *