Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Gia nhập cuộc đua năng lượng, Huawei bắt đầu sản xuất xe.

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai , 2021

Huawei là một công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, nổi bật nhất là công nghệ 5G và Smartphone. Tuy nhiên việc gặp phải nhiều lệnh cấm tại thị trường Mỹ, Huwei quyết định dấn thân vào sản xuất xe điện, điều này cho thấy công ty đã nổ lực rất nhiều trong việc đa dạng hóa sản phẩm, tránh phải phụ thuộc vào các mảng đang hiện hành.

Gia nhập cuộc đua năng lượng, Huawei bắt đầu sản xuất xe.
Gia nhập cuộc đua năng lượng, Huawei bắt đầu sản xuất xe. Nguồn: Internet

Đã gần 2 năm Huawei bị chính quyền thời Donal Trump trừng phạt vì nguy cơ gây hại đến an ninh quốc gia của Mỹ. Công ty đã gặp phải rắc rối về nguồn cung ứng, thậm chí ngay cả nền tảng Android – linh hồn của smartphone cũng không được Google hỗ trợ.

Điều đặc biệt trong lệnh cấm của Mỹ liên quan nhiều đến chất bán dẫn, một linh kiện quan trọng trong khâu sản xuất vi xử lí của smarphone. Để tránh từng bước rơi vào bế tắt, công ty đã chuyển hướng sang các nghành công nghiệp khác ít bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm hơn, trong đó mảng sản xuất và cung ứng linh kiện cho xe điện đang được Huawei ưu tiên phát triển.

Những bước đầu Huawei giữ vai trò là nhà cung ứng linh kiện phụ trợ và áp dụng công nghệ thông tin, nhằm hỗ trợ các đơn vị sản xuất xe tạo ra các thành phẩm tốt hơn.

Sau đó công ty sẽ tiếp cận các nhà cung ứng tại quê nhà Trung Quốc để chuyển hướng sang tự sản xuất xe điện và đưa ra sản phẩm ra thị trường.

Hiện tại ở Trung Quốc, các công ty công nghệ đang đua nhau trong mảng xe điện vì chính sách khuyến khích động cơ năng lượng sạch của Bắc Kinh đang hướng tới giảm thiểu ô nhiễm, trong tháng trước cũng đã có thông tin công ty Xiaomi cũng đang tham gia vào dự án sản xuất xe điện. Dự kiến đến năm 2025 doanh số của các dòng xe điện chiếm đến 20%  doanh số toàn ngành.

Ngoài những yếu tố về pin, năng lượng và các linh kiện khác trong việc sản xuất xe. Thì công nghệ của xe cũng là một yếu tố quan trọng. Những năm qua, Huawei đã có những phát minh công nghệ nổi trội cho xe như hệ thống phần mềm, cảm biến cho xe và công nghệ 5G. Công ty cũng đã hợp tác với các đơn vị sản xuất khác như Daimler AG, GM, SAIC Motor để cùng nhau phát triển công nghệ xe thông minh.

Công nghệ, năng lượng sạch đang là những xu hướng hàng đầu của thế giới. Bước đi mới này của Huawei có thể là một cú hít trong tương lai sắp tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Huawei, sản xuất xe, Xe điện Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *