Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng 23/10: Giá vàng đang rơi vào thế lưỡng lự

Thứ Bảy, 24 Tháng Mười , 2020

Giá vàng 23/10, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều, chứng tỏ các nhà đầu tư đang bắt đầu lưỡng lự sau cuộc tranh luận của Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden. Tuy nhiên, giá USD đã tăng nhẹ trước bối cảnh chưa thể lường trước được của Hoa Kỳ khi 2 ứng cử viên ngang tài, ngang sức.

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 23/10, giá vàng SJC tăng giảm tùy cửa hàng.

Cụ thể, giá vàng tại công ty Vàng bạc đá quí Sài Gòn cả hai chi nhánh Bắc – Nam có diễn biến tăng theo thế giới, hiện giá mua vào và bán ra cùng nhích nhẹ 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Doji ở chiều mua vào có xu hướng đi ngang và giữ nguyên giá, còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với giá phiên trước đó. 

Tại Tập đoàn Phú Qúy, giá vàng theo chiều mua vào và chiều bán ra đồng loạt chững lại trong cuối phiên hôm nay và niêm yết giá vàng lần lượt ở mức 55,95 – 56,25 triệu đồng/lượng.

Tại Hệ thống cửa hàng PNJ chi nhánh Hà Nội và TP HCM, vàng biến động theo xu hướng tăng của thị trường. Cụ thể, ở chiều mua vào và bán ra SJC cùng tăng thêm 50.000 đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp điều chỉnh lần lượt giảm từ 10.000 đồng/lượng đến 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước kết phiên 23-10
Giá vàng trong nước kết phiên 23/10

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm về mức lưỡng lự. Vàng giảm từ 1903,64 USD/ounce về mức 1901,17 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay kết phiên 23-10 (giờ nước ngoài)
Giá vàng giao ngay kết phiên 23/10 

Nhận định từ các chuyên gia

Theo Reuters, giá vàng thế giới đảo chiều tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (23/10) và giữ vững mức quan trọng 1.900 USD/ounce do các nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào gói cứu trợ COVID-19 của Mỹ cuối cùng sẽ được thông qua.

Ông Soni Kumari, chiến lược gia hàng hóa của ANZ, cho biết: “Vàng đang chờ đợi gói kích thích của Mỹ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống, mặc dù điều này không thay đổi quỹ đạo của thị trường”.

Bất kể ai thắng cử hay các biện pháp kích thích có khả năng được thông qua đều là những nhân tố làm giảm sự suy yếu của đồng USD. Bên cạnh đó, những chính sách phù hợp của các ngân hàng trung ương sẽ thúc đẩy và hỗ trợ giá vàng, ông Soni Kumari nói.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Năm (22/10) cho biết, các nhà đàm phán đang đạt được tiến bộ với Nhà Trắng về gói viện trợ COVID-19 và một thỏa thuận có thể đạt được “khá sớm”.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với một số đồng tiền chính trong rổ tiền tệ, giúp vàng trở nên đắt hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hiện thị trường đang chuyển hướng tập trung vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11 sau khi Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đưa ra những quan điểm trái ngược hẳn về đại dịch tại cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng.\

Nhận định từ FIF:

Giá vàng đang chờ đợi thêm nhiều tín hiệu tích cực để có thể bứt phá. Trước tình thế Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden ngang tài ngang sức thì liệu nước Mỹ sẽ đi về đâu? Họ có làm được những gì họ nói, hay chỉ là đưa ra để lấy lòng công dân Mỹ? 

Gói cứu trợ hiện tại cũng chưa đi đến hồi kết, các nhà đầu tư nên hạn chế tham gia vào thị trường vàng lúc này. Đồng thời cập nhật thêm thông tin mới nhất để có những quyết định sáng suốt, mang về lợi nhuận.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *